Tin tức

Tòa án nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ tư, 15/01/2020 - 14:36

Ngày 15/1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tòa án nhân dân 2 cấp năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Tòa án nhân dân tối cao.

Năm 2019, Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Quảng Trị đã xét xử 2.524 vụ việc, đạt 97,4%, trong đó, các án hình sự, dân sự và hành chính tăng, riêng án hôn nhân gia đình, án kinh doanh thương mại giảm. Chất lượng giải quyết các loại án ngày càng được nâng lên. Công tác xét xử các vụ án hình sự đảm bảo đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm. Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Trị đã tích cực hòa giải, tổ chức đối thoại giữa các bên trong giải quyết các vụ việc dân sự phức tạp, kép dài.

Trong năm 2020, Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Quảng Trị tiếp tục nỗ lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; phấn đấu 100% các vụ việc được giải quyết trong thời hạn luật định; tỷ lệ hòa giải thành trong giải quyết các vụ án dân sự đạt 60% trở lên; 100% các bản án, quyết định của Tòa án được ban hành trong thời hạn Luật định. Trong công tác xét xử các vụ án hình sự bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng Khen cho bà Trịnh Thị Trung, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh; Tòa án nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua cho Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị và Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà; công nhân danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 12 tập thể thuộc tòa án hai cấp tỉnh Quảng Trị; tặng bằng khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân; tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án cho các cá nhân; tặng bằng khen của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao cho các tập thể và cá nhân. Tòa án Nhân dân tỉnh cũng trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân.


                                                                                                              Nguyễn Loan – Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD