Tin tức

UBND tỉnh làm việc với nhà đầu tư về các dự án nghiên cứu trên địa bàn

Thứ tư, 15/01/2020 - 14:57

Ngày 15/1, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng với các Phó Chủ tịch chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư Hacom Holdings về ý tưởng quy hoạch các dự án nghiên cứu trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại buổi làm việc 
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Hacom Holdings và đơn vị tư vấn báo cáo ý tưởng quy hoạch về các dự án Khu đô thị và quần thể du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sân golf tại xã Triệu An và Triệu Vân (Triệu Phong); dự án Khu đô thị phía Đông TP.Đông Hà (thuộc các địa bàn phường 2, phường Đông Lễ và phường Đông Lương) và Khu biệt thự cao cấp tại hồ Khe Mây (phường 3, TP.Đông Hà).
 
Đối với dự án Khu đô thị và quần thể du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sân golf tại xã Triệu An, Triệu Vân được xác định sẽ hình thành quần thể khu đô thị biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và sân golf khang trang hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật, kiến trúc môi trường và hạ tầng xã hội. Dự án bao gồm: khu đô thị, khu rừng phòng hộ và công viên cây xanh, khu bãi tắm công cộng….
 
Với mục tiêu là giải quyết bài toán liên kết vùng, xây dựng đô thị mới gắn kết với đô thị cũ dự án Khu đô thị phía Đông TP.Đông Hà được xây dựng trên tiêu chí được chú trọng như: sức khoẻ-an toàn; sống động-cân bằng; xanh-bền vững...
 
 Dự án Khu biệt thự cao cấp tại hồ Khe Mây, được đề xuất trong quy hoạch là biến hồ Khe Mây trở thành trung tâm; xây dựng hệ thống các đường xung quanh hồ và xây dựng các khu thể thao, khu lưu trú nghỉ dưỡng trong rừng theo cách tôn trọng thiên nhiên, không tác động mạnh đến rừng…
 
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao quá trình nghiên cứu, xây dựng báo cáo ý tưởng quy hoạch về các dự án một cách nghiêm túc, khoa học của Công ty cổ phần Đầu tư Hacom Holdings và đơn vị tư vấn. Về cơ bản, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý chủ trương cho công ty lập quy hoạch chi tiết các dự án nói trên. Đồng chí lưu ý, tất cả các dự án đều phải đảm bảo yếu tố môi trường, tuân thủ hiện trạng tự nhiên.v..v..

Chủ tịch UBDN tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan và huyện Triệu Phong, TP.Đông Hà hỗ trợ cho công ty và đơn vị tư vấn trong quá trình khảo sát và hoàn tất thủ tục hồ sơ luật pháp để các dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

                                                                                                                   Thanh Vân - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD