Tin tức

Hội thảo khoa học cấp quốc gia “ Đảng Cộng sản Việt Nam – Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và CNXH”

Thứ năm, 16/01/2020 - 10:17

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2), sáng 16/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp tổ chức hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam– Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”. Hội thảo được tổ chức trực tuyến tại 68 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Trần Quốc Vượng, UVBCT, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Bộ, ban ngành, các nhà khoa học. Tham dự hội thảo tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 
Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Quốc Vượng, UVBCT, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Hội thảo khoa học “Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng trong 90 năm qua; ôn lại những khó khăn gian khổ, hy sinh cũng như những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng; đúc kết những kinh nghiệm quý báu và đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng cho rằng: Hội thảo là diễn đàn khẳng định sự kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái của các thể lực thù địch, bảo vệ Đảng , bảo vệ chế độ, củng cố và nâng cao niềm tin của cán bộ, nhân dân đối với Đảng.  

Các tham luận khoa học tại hội thảo đã phân tích và khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu của lịch sử, đáp ứng kịp thời yêu cầu giành độc lập dân tộc và phát triển đất nước; sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Làm sâu sắc những thành tựu của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua, đặc biệt là những thành tựu trong hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng. Khẳng định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến thành công của cách mạng Việt Nam. Một số tham luận cũng chỉ rõ: Xây dựng Đảng về đạo đức trở thành một nhiệm vụ cấp bách của công tác xây dựng Đảng được đặt ngang hàng với xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức để đảng xứng đáng là đạo đức, là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc.

Các tham luận cũng đề xuất nhiều giải pháp nhằm phát triển đất nước bền vững và xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ cách mạng mới.

Các tham luận tại hội thảo là những đóng góp thiết thực và quan trọng cho công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, củng cố và nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Qua đó góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tác của các thế lực thù địch, tạo nên sự thống nhất cao về tư tưởng, ý chí và hành động toàn Đảng, toàn dân và toàn quân để xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.


                                                                                                        Nguyễn Loan – Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD