Tin tức

Biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2019

Thứ năm, 16/01/2020 - 15:13

Ngày 16/1, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại hội nghị

Năm 2019, với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, hỗ trợ của các cấp, các ngành và nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Quảng Trị hoàn thành thu ngân sách nhà nước, trong đó tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 thu thuế đạt hơn 2700 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện, ngành Thuế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, tư vấn, hướng dẫn kê khai nộp thuế điện tử. Bên cạnh đó, triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, cũng như thường xuyên kiểm tra, giám sát, thực hiện các biện pháp chống thất thu thuế, xử lý nghiêm các trường hợp nợ đọng thuế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2019, tỉnh Quảng Trị đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó đáng chú ý đó là tăng trưởng kinh tế đạt 7,2 %; thu ngân sách đạt 3262 tỷ đồng; có 30 dự án có quy mô lớn được khởi công với tổng vốn trên 111 ngàn tỷ đồng. Có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp không nhỏ của các cấp, các ngành, các địa phương, nỗ lực của toàn ngành thuế, đăc biệt cộng đồng doanh nghiệp đã chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, lợi nhuận.

Năm 2020, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo những điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp. Công đồng doanh nghiệp cần bám sát chủ đề  năm mà tỉnh đã chọn, nghiên cứu cơ chế, chính sách, vượt qua khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, có nhiều đóng góp vào ngân sách, tạo công ăn việc làm, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ thì đua Giải đặc biệt của UBND tỉnh cho Công ty xăng dầu Quảng Trị; trao Cờ thi đua Giải nhất cho 3 doanh nghiệp loại A.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua loại giải nhất, nhì, ba cho các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế xuất sắc; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 doanh nghiệp đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế vào ngân  sách nhà năm 2019. Ban Tổ chức cũng đã trao bằng khen của Bộ Tài chính cho 8 doanh nghiệp và giấy khen của Cục Thuế  tỉnh cho 24 doanh nghiệp.

     
                                                                                                                        Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD