Tin tức

Người dân đổ về biển để tránh nắng nóng

Chủ nhật, 04/06/2017 - 21:10

Trong những ngày này, thời tiết Quảng Trị nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ trong ngày có lúc ở ngưỡng 38°C. Tại các bãi tắm, lượng du khách tăng lên đột biến do người dân đổ về đây để tránh nắng nóng.

Khách tắm biển tại bãi tắm Cửa Việt chiều 4/6

Những ngày qua, do nhiệt độ tăng cao nên du khách tập trung về bãi tắm Cửa Việt rất đông. Lượng khách thường tăng lên từ sau 5 giờ chiều. Không chỉ có du khách, người dân ở Quảng Trị cũng tranh thủ sau những giờ làm việc để đưa gia đình, đặc biệt là trẻ em đến với các bãi biển để tránh nóng.

Anh Phan Ngọc Tuấn, ở thị xã Quảng Trị cho biết: “Dịp này vừa đúng lúc kỳ nghỉ Hè của các cháu nhà tôi nên tôi đưa các cháu xuống tắm biển, nghỉ ngơi, thư  giãn, thời tiết ở đây cũng mát mẻ hơn”. Còn chị Lê Thị Ngọc Thúy, một du khách đến từ  thị trấn Lao Bảo chia sẻ: “Đợt này nắng nóng quá nên em cùng các bạn về đây tắm biển. Chúng em thường ở lại đây đến tối trời mát mới về.”

Trong đợt nắng nóng vừa qua, lượng du khách đổ về bãi tắm Cửa Việt tăng lên đột biến. Theo Ban quản lý Bãi tắm Cửa Việt, chỉ tính riêng trong hai ngày cuối tuần mồng 3 và mồng 4 tháng 6, lượng khách về biển ước tính từ 8.000 đến 10.000 người. Trong đó, có nhiều khách du lịch đến từ nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước. Ông Nguyễn Thủ, Phó Ban quản lý Bãi tắm Cửa Việt – Gio Linh nói: “Với lượng khách tăng đột biến trong những ngày vừa qua, BQL Bãi tắm luôn cử người túc trực để đảm bảo an ninh trật tự, thường xuyên phát qua loa phóng thanh những cảnh báo nguy hiểm cho du khách, để du khách có thể tắm biển an toàn. Các hàng quán cũng giữ mức giá ổn định, làm hài lòng các du khách đến đây”.

Dù lượng khách tăng đột biến trong những ngày cuối tuần nhưng do có sự chuẩn bị từ trước nên công tác vệ sinh và đảm bảo an toàn tại các bãi biển Quảng Trị vẫn luôn được đảm bảo. Cả người dân và du khách đều cảm thấy hài lòng khi được vui chơi, tắm mát tại bãi biển sạch đẹp như Cửa Việt.


Mai Trang - Trần Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội