Tin tức

Vĩnh Linh: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 30 năm lập lại huyện

Thứ bảy, 18/01/2020 - 16:43

Ngày 18/1, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2020) và 30 năm ngày lập lại huyện (25/3/1990-25/3/2020). Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hùng , UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dự lễ kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2020) và 30 năm ngày lập lại huyện Vĩnh Linh 23/3 (1990-2020)
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hình thành, truyền thống cách mạng cùng những thành tựu mà huyện Vĩnh Linh đã đạt được sau 30 năm ngày lập lại.
 
Trải qua 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các tầng lớp nhân huyện trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã tích cực tham gia các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, kể từ ngày lập lại huyện Vĩnh Linh đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Trung bình mỗi năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt từ 13-15%; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 50,3 triệu đồng/người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,98%. Hiện toàn huyện có 15/19 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Với những đóng góp và thành tựu xuất sắc đó, Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Linh đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kì đổi mới cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Linh đã đạt được trong 90 năm qua kể từ ngày có Đảng, trong đó có giai đoạn 30 năm kể từ ngày lập lại huyện. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ trong năm 2020 mà địa phương cần tập trung thực hiện, đó là: Quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ đề năm 2020 là “ Hành động quyết liệt, về đích toàn diện, tạo đà bứt phá”. Trên cơ sở tổng kết thành tựu trong 30 năm, địa phương cần xây dựng hướng đi tiếp theo cho kinh tế - xã hội, xây dựng Báo cáo chính trị huyện trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX sát đúng, có tầm nhìn và triển khai trong toàn Đảng, toàn dân để tạo bước đi lâu dài. Chăm lo xây dựng Đảng thực sự vững mạnh, đặc biệt chú ý xây dựng bộ máy cấp ủy các cấp trong huyện, lựa chọn được những đồng chí thực sự tiêu biểu, có năng lực và tâm huyết, kiên quyết loại bỏ những cán bộ yếu kém, thiếu đoàn kết gây cản trở sự phát triển.
 
Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Linh nêu cao quyết tâm, tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, khắc phục mọi khó khăn, chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển toàn diện để không ngừng bứt phá vươn lên, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


                                                                                                 Phương Nga - Kỉnh Ngọc 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD