Tin tức

Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Thành Cổ

Thứ hai, 05/06/2017 - 20:21

Xác định cầu Thành Cổ cùng dự án tuyến tránh Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Quảng Trị là công trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ nối liền 2 trung tâm hành chính, kinh tế là thị xã Quảng Trị và thị trấn Ái Tử của huyện Triệu Phong, kết nối với thành phố Đông Hà mà còn tạo ra kiến trúc không gian cho bờ sông Thạch Hãn và phân luồng giảm tải giao thông, từ nhiều tháng qua cũng như hiện nay, các nhà thầu tích cực thi công, đẩy nhanh tiến độ để thông xe kỹ thuật vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/2017).

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình cầu Thành Cổ

Công ty cổ phần Xây dựng cầu 75, Cienco 8 là đơn vị có bề dày kinh nghiệm, từng thi công một số cầu quan trọng ở nhiều địa phương cũng như trên địa bàn Quảng Trị, khi được đảm nhận thi công cầu Thành Cổ, đơn vị xác định đây vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề vì thời gian thi công chỉ trong 10 tháng trong lúc yêu cầu về kỹ thuật đòi hỏi rất cao. Chính vì vậy, từ khi khởi công tháng 9 năm 2016 đến nay, Công ty đã khắc phục mọi khó khăn, huy động đội ngũ cán bộ, kỹ sư dày dạn kinh nghiệm cùng hàng trăm công nhân triển khai quyết liệt, khẩn trương để các hạng mục đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sau khi hoàn thành các mố, trụ, đơn vị đã lao lắp các nhịp dầm và cho đến nay đã đạt tiến độ trên 85% giá trị hợp đồng và phấn đấu sẽ hoàn thành đúng với kế hoachgj đã đề ra.
 
 Ông Đỗ Đức Bình, Chỉ huy trưởng Công ty cổ phần Xây dựng cầu 75, Cienco 8 nói với chúng tôi rằng: Dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông - Vận tải và UBND tỉnh Quảng Trị, đơn vị quyết tâm hoàn thành các hạng mục, đảm bảo thông xe kỹ thuật vào ngày 27 tháng 7 kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ. Hiện tại thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến 38 đến 40 độ nhưng chúng tôi vẫn huy động toàn bộ thiết bị, nhân lực, máy móc tốt nhất, làm việc 24/24 h để kịp tiến độ quy định của cấp trên.

 
Thi công cầu Thành Cổ

Cùng với các nhà thầu thi công cầu Thành Cổ, các đơn vị thi công đường ở 2 đầu cầu cũng đang nỗ lực hết mình, đẩy nhanh tiến độ. Nhìn chung, việc thi công tương đối thuận lợi, tuy nhiên khó khăn lớn nhất trong thời gian qua đó là công tác giải phóng mặt bằng vì có nhiều công trình và gia đình bị ảnh hưởng. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Quảng Trị và các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, rà soát thực tế, đo đạc, áp giá, đền bù đúng theo quy định.
 
Ông Hoàng Minh Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV tổng hợp Hưng Đạt Phát cho biết: Công ty được giao nhiệm vụ thi công từ sau 10 mét đầu cầu cho đến nút giao đường Trần Hưng Đạo thì đoạn này hiện nay đang huy động xe máy đắp đất đúng cao độ. Riêng từ đường Ngô Quyền cho đến nút giao đường Trần Hưng Đạo, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương giải tỏa mặt bằng. Khi mặt bằng giải tỏa đến đâu thì đơn vị thi công đến đấy.
 
Mới đây, khi đi kiểm tra công trình cầu và đường tránh Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực thi công của các nhà thầu. Đồng thời nhấn mạnh: Để công trình đảm bảo đúng tiến độ, các nhà thầu cần huy động tổng lực tối đa phương tiện, nhân lực lao dầm, nối nhịp để sớm hoàn thành việc kết nối đôi bờ sông Thạch Hãn. Đối với các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị cần phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị thi công, nhất là sớm hoàn thành việc giải tỏa mặt bằng.
 
Xác định cầu Thành Cổ cùng dự án tuyến tránh Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Quảng Trị là công trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ nối liền 2 trung tâm hành chính, kinh tế là thị xã Quảng Trị và thị trấn Ái Tử của huyện Triệu Phong, kết nối với thành phố Đông Hà mà còn tạo ra kiến trúc không gian cho bờ sông Thạch Hãn và phân luồng giảm tải giao thông, từ nhiều tháng qua cũng như hiện nay, các nhà thầu không quản ngại khó khăn, làm việc với tinh thần khẩn trương, tích cực thi công, đẩy nhanh tiến độ để thông xe kỹ thuật vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ  và Chiến dịch bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị 81 ngày đêm lịch sử.
 
Bá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội