Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính kiểm tra tình hình thị trường dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Thứ ba, 21/01/2020 - 11:56

Ngày 21/1, đồng chí Nguyễn Quân Chính Phó, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thị trường dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại chợ Đông Hà, siêu thị Co.opmart Đông Hà và chợ Hoa xuân tại khu vực Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính kiểm tra thị trường Tết tại chợ Đông Hà

Tại chợ Đông Hà và siêu thị Co.opmart, hàng hóa phục vụ Tết khá phong phú và đa dạng. Theo báo cáo của các đơn vị, từ thời điểm này đến ngày 30 Tết là cao điểm của việc mua sắm phục vụ nhu cầu ngày Tết. Vì vậy, chợ Đông Hà đã tăng cường lực lượng đảm bảo trật tự, an toàn cháy nổ; siêu thị Co.opmart đã chủ động dự trữ nguồn hàng từ trước, tăng cường các sản phẩm của địa phương nhằm đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, siêu thị Co.opmart mở cửa sớm hơn từ 6 giờ sáng và đóng cửa muộn hơn bình thường vào lúc 24 giờ.

Tại chợ Hoa xuân năm nay do thời tiết tương đối thuận lợi nên các loại hoa phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân khá phong phú. Bên cạnh các loại hoa truyền thống như hoa mai, hoa đào, hoa cúc, hoa ly… năm nay các loại hoa như hoa hồng cổ, hoa giấy ghép có cũng khá phong phú và được người dân ưa chuộng.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính kiểm tra tại siêu thị Co.opmart

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ phấn khởi vì năm nay lượng hàng hóa phục vụ Tết rất dồi dào, giá cả tương đối ổn định, không có sự tăng giá đột biến. Một số mặt hàng thiết yếu như: thịt lợn, thịt bò, thịt gà giá cả vẫn ở mức bình thường. Lưu ý Ban quản lý chợ Đông Hà và siêu thị Co.opmart phải tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tuyệt đối không kinh doanh các loại thực phẩm kém chất lượng và hàng hết hạn sử dụng; đảm bảo cung cấp đủ nguồn hàng, giữ ổn định giá các mặt hàng nhất là các hàng hóa thiết yếu từ đây cho đến Tết. Đồng thời, lưu ý đến công tác giữ gìn vệ sinh, đảm bảo môi trường, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các tiểu thương, người dân mua bán trong dịp Tết.

Đối với chợ Hoa xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính lưu ý cần phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường; hoàn trả mặt bằng trước chiều ngày 30 Tết để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.


                                                                                                      Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD