Tin tức

Những nữ thủ lĩnh “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thứ ba, 04/02/2020 - 10:24

Trong bất cứ thời kỳ nào, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ tỉnh Quảng Trị nói riêng luôn phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo, khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội. Không chỉ giỏi việc nước, những “nữ thủ lĩnh” ấy khi trở về với gia đình còn là dâu hiền, vợ đảm và là người mẹ mẫu mực cho các con noi theo.

Những “nữ thủ lĩnh” luôn giữ cho mình bầu nhiệt huyết trong công việc lẫn cuộc sống

Là một người năng động và quyết đoán, trong quá trình công tác, chị Lê Thị Tố Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường 1, thành phố Đông Hà luôn tìm tòi những cách làm hay, sáng kiến mới nhằm nâng cao các hoạt động đoàn thể. Với vai trò thủ lĩnh, chị Linh đã xây dựng cơ sở đoàn phát triển vững mạnh với nhiều hoạt động nổi bật như: Chỉ đạo Đoàn thanh niên triển khai công trình Camera an ninh tại các tuyến đường trên địa bàn phường 1; tổ chức đêm hội Ngọn lửa thanh niên, “Bữa cơm gia đình, ấm tình lòng mẹ” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hồng; tổ chức thăm và tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa…

Với những đóng góp tích cực, nhiều năm qua, chị Linh đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của BCH Đảng bộ thành phố, Chủ tịch UBND thành phố và Tỉnh đoàn vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên. Đặc biệt, năm 2019, chị Lê Thị Tố Linh được Tỉnh đoàn xét tuyên dương là đảng viên tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị. Và danh hiệu đó chính là kết quả của một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ.

Chị Lê Thị Tố Linh,  Bí thư Đoàn Thanh niên phường 1, thành phố Đông Hà:


Cũng là một trong số 90 đảng viên tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2019, chị Nguyễn Thị Vy Trang, Phó Bí thư Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia hoạt động đoàn tại đơn vị từ tháng 12/2015, với những thành tích và cống hiến của mình, chỉ sau 8 tháng, cô đoàn viên 9X này đã được đồng nghiệp, cấp trên tin tưởng bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường.

Sau 4 năm giữ cương vị, chị Trang đã đem về cho đơn vị mình “bảng vàng” thành tích với giải Ba “Liên hoan tiếng hát giáo viên”; giải Nhất “Hội thi tuổi trẻ với công tác phòng chống mại dâm, ma túy, HIV/AIDS”; tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam và nhiều chương trình, hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ khác… Bản thân chị Linh cũng nhận được nhiều bằng khen, giấy khen do Thành đoàn, Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT trao tặng vì có nhiều thành tích nổi bật.  Để đạt được những kết quả đó, chị Nguyễn Thị Vy Trang luôn phải sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý. Giải quyết ổn thỏa, hài hòa giữa việc chung và việc riêng để vừa hoàn thành nhiệm vụ ở cơ sở, vừa làm tròn vai trò là một người vợ, người mẹ trong gia đình.

Chị Nguyễn Thị Vy Trang, Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn:


Không phải ngẫu nhiên mà sự hăng say trong lao động, năng nổ trong phong trào đoàn thể của các đảng viên trẻ từ lâu trở thành tấm gương phấn đấu của nhiều chị em phụ nữ tỉnh nhà. Bởi, người ta không hề thấy thiếu vắng ngọn lửa nhiệt huyết mà họ mang đến cho tập thể, đồng nghiệp nơi mình công tác. Chính ngọn lửa nhiệt huyết đã tạo nên nguồn động lực to lớn để những “nữ thủ lĩnh” ấy tiếp tục làm việc và cống hiến hết sức mình.

Chị Nguyễn Thị Vy Trang, Phó Bí thư Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn:Chị Lê Thị Tố Linh và Nguyễn Thị Vy Trang chỉ là 2 trong số hàng trăm tấm gương phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà chúng tôi có dịp gặp gỡ. Không chỉ khéo léo trong việc “xây tổ ấm’, với cương vị là thủ lĩnh, họ còn không ngừng nỗ lực, phấn đấu để dẫn dắt phong trào Đoàn ở địa phương, đơn vị ngày càng đi lên.  Những “nữ thủ lĩnh” ấy chính là tấm gương sáng cho nhiều chị em học tập và noi theo.


                                                                                                                      Hồng Nhung 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD