Tin tức

Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh tham quan các mô hình nông nghiệp tại Quảng Trị

Thứ năm, 13/02/2020 - 10:58

Ngày 13/2, Đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi tham quan, khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả cao ở tỉnh Quảng Trị.

 

 
Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu mô hình trồng rừng FSC tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng

Đoàn đã đi khảo sát thực tế, tìm hiểu về quá trình triển khai thực hiện một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả cao. Trong đó quan tâm nhất là mô hình trồng rừng gỗ lớn được cấp chứng chỉ FSC và chế biến gỗ MDF.

Thực tế cho thấy, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã triển khai chiến lược phát triển lâm nghiệp bền vững, đã trồng hơn 23429 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC, không chỉ đem lại lợi ích kinh tế, tăng thu nhập mà còn góp phần bảo vệ môi trường, không làm suy giảm tính đa dạng hoá sinh học.
 
Cùng với trồng rừng, tỉnh Quảng Trị khuyến khích và hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng các Nhà máy chế biến gỗ dăm, đặc biệt trên địa bàn có Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG với thiết bị dây chuyền hiện đại, mỗi năm chế biến gỗ, sản xuất hơn 203 ngàn mét khối đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, mang lại tổng doanh thu hơn 1.000  tỷ đồng.
 
Trên cơ sở tham quan, khảo sát thực tế, tỉnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tìm hiểu sâu hơn về việc tổ chức trồng rừng gỗ lớn và chế biến gỗ MDF của tỉnh Quảng Trị để triển khai trên địa bàn. Đồng thời mong muốn, tỉnh Quảng Trị tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành của tỉnh Hà Tĩnh, cung cấp về các giải pháp kỹ thuật và những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện trồng và chế biến gỗ rừng trồng.


                                                                                                                                        Bá Thuần - Minh Trí 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD