Tin tức

Các cấp ủy Đảng Gio Linh thực hiện tốt cam kết trách nhiệm

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:03

Năm 2020, tròn 30 mùa Xuân huyện Gio Linh trở lại với tên gọi của mình kể từ ngày tách ra từ huyện Bến Hải, trở về quê hương tiếp tục sự nghiệp trong giai đoạn cách mạng mới. Niềm vui như được nhân đôi bởi mùa Xuân năm nay, cán bộ và nhân dân huyện Gio Linh cùng cả nước chào mừng 90 mùa Xuân dâng Đảng. Sau 30 năm xây dựng và phát triển, huyện Gio Linh đã vươn lên mạnh mẽ và gặt hái được những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Đạt được kết quả đó là nhờ huyện Gio Linh đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc nhân lên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và phát triển quê hương.

 
Xây dựng đường giao thông nông thôn ở Gio Linh

Một trong những yếu tố dẫn đến sự thành công là Huyện ủy Gio Linh tổ chức thực hiện cam kết và quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện đến các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên của các đơn vị, địa phương. Ban Thường vụ và người đứng đầu cấp ủy từ huyện đến các đơn vị, địa phương cam kết trách nhiệm, nêu gương tạo sự đồng bộ, thống nhất để thực hiện thắng lợi chính trị của mình. Theo đó, các cấp ủy Đảng và người đứng đầu chủ động xác định chủ đề của năm của đơn vị gắn với xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung đã cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy.

Các đơn vị, địa phương chọn các nội dung cam kết có điểm nhấn, có trọng tâm, trọng điểm, những việc khó… sát với việc hiện nhiệm vụ chính trị để chỉ đạo thực hiện. Chủ động xây dựng kế hoạch phân công trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí trong cấp uỷ phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cam kết. Xây dựng kế hoạch, xác định lộ trình và thời gian hoàn thành. Các đồng chí Thường vụ Huyện ủy đã chủ động, tích cực bám sát địa bàn, lĩnh vực, kịp thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền tập trung thực hiện có hiệu quả.
 
Một góc nông thôn mới ở một khu dân cư huyện Gio Linh

Nhờ những giải pháp quyết liệt đó những năm qua, nhất là năm 2019 đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở Gio Linh, đó là: đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, chọn được mô hình sản xuất có giá trị kinh tế gắn với liên kết để tạo ra chuỗi giá trị và xây dựng được nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả ở vùng biển, gò đồi, vùng cát. Đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của chương trình phát triển kinh tế biển, kinh tế vùng gò đồi, miền núi. Xây dựng các mô hình kinh tế theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ gắn với phát huy thế mạnh vùng miền….

Tiêu biểu trong thực hiện cam kết nêu gương ở các địa phương huyện Gio Linh là xã Gio Quang về phát triển kinh tế nông nghiệp. Đảng ủy xã đã chỉ đạo UNND xã, các chi bộ trực tiếp lãnh đạo thực hiện các đề án phát triển kinh tế của địa phương, nhất là phát triển cây lúa và chăn nuôi. Với những giải pháp khoa học dựa vào điều kiện thực tiển của địa phương, xã đã thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, khai thác tiềm năng, lợi thế, nâng cao năng suất, chất lượng, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng trên đơn vị diện tích. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp cùng với sự đồng thuận cao của nhân dân, đến năm 2019 kinh tế - xã hội của xã Gio Quang phát triển vượt bậc, là đơn vị đạt 19/19 tiêu chí về nông thôn mới của huyện Gio Linh.
 
Nhân dân được đón tiếp, hướng dẩn làm thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa tại huyện Gio Linh.
 
Một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện cam kết với nhiệm vụ nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 là thị trấn Gio Linh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đảng ủy thị trấn Gio Linh đã phát động phong trào toàn dân tham gia xây dựng đô thị văn minh với nhiều giải pháp thiết thực, động viên nhân dân hăng hái tham gia. Nhận thấy sự thiết thực tính nhân văn của chương trình, nhân dân thị trấn vận động nhau tự giác tham gia ngày công, đóng góp kinh phí, chung sức xây dựng đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp, đô thị văn minh. Nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, sự tự giác của nhân dân trong việc thực hiện xã hội hóa nên nhiều công trình lớn đòi hỏi nguồn đầu tư lớn đã được thực hiện. Bên cạnh đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm đi đầu, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các chủ trương lớn như giải phóng mặt bằng xây dựng đường, mở rộng vỉa hè, góp phần tạo nên sự thay đổi rõ nét trong bộ mặt đô thị của thị trấn Gio Linh nói riêng và của huyện Gio Linh nói chung.

Những năm qua, nhất là năm 2019 ghi đậm dấu ấn về sự “Trọng dân, gần dân, trách nhiệm, nêu gương”, cấp ủy Đảng, chính quyền các câp tiếp tục thực hiện tốt chủ trương "Đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân". Theo đó nhiều chi, đảng bộ có nhiều cách làm mới, khoa học trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác: chính trị tư tưởng, tổ chức, dân vận, kiểm tra, thực hiện việc sáp nhập, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đơn vị, địa phương. Công tác dân vận có nhiều nét mới, nhất là việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” để làm tốt công tác vận động, hòa giải ở cơ sở. Nhờ đó, 100% chính quyền các cấp hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiêu biểu là xã Trung Giang, Hải Thái, Linh Thượng, Vĩnh Trường, Gio Thành. Lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền ngày càng được cũng cố.
 
Việc thực hiện nghiêm túc về cam kết có chuyển biến rõ nét, nhất là tinh thần cam kết đã thực sự thấm sâu vào nhận thức, trách nhiệm và hành động của người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo, quản lý và đến tận cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện, tạo sự chuyển động thực sự về kỷ cương, kỷ luật, trăn trở trước trách nhiệm, nhiệm vụ được giao. Hầu hết các nội dung cam kết của các địa phương, đơn vị với Huyện ủy đều được thực hiện hoàn thành, tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn huyện.
 
Việc thực hiện tốt cam kết trách nhiệm nêu gương và quyết tâm “ Nỗ lực hành động, kiên quyết vượt khó, về đích toàn diện” cùng các giải pháp đồng bộ đã góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng ở Gio Linh trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI. Phấn khởi trước những thành tựu to lớn đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Gio Linh càng ý thức sâu sắc trách nhiệm, nêu cao ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, đẩy lùi khó khăn vượt qua thách thức phấn đấu đạt nhiều thành tích mới. Đây là món quà mừng 30 năm ngày huyện nhà lập lại và hướng tới Đại Hội Đảng các cấp ở huyện Gio Linh./.
                                                     

                                                                                                                                           Văn Cần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD