Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp và làm việc với đoàn cựu chiến binh Mỹ

Thứ sáu, 14/02/2020 - 14:56

Ngày 14/2, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hoàng Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam (Viết tắt là VVA) do Chủ nhiệm Ủy ban POW/MIA Grant Townset Coates làm trưởng đoàn.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn cựu chiến binh Mỹ

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh (viết tắt là VIP) trong việc hỗ trợ cung cấp thông tin tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh. Cùng với đó thể hiện mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác giữa hai bên để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm người hy sinh, mất tích trong chiến tranh.
 
Từ năm 1993 cho đến nay Chương trình VIP của VVA đã cung cấp cho Việt Nam khoảng 300 hồ sơ liên quan tới thơn 12.000 trường hợp bộ đội hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; giúp tìm kiếm, quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ; đồng thời tích cực ủng hộ Việt Nam và mối quan hệ Việt- Mỹ. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam còn thông tin thêm về chương trình Festival vì Hòa Bình sẽ được diễn ra tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới, bày tỏ hy vọng đây sẽ là cầu nối giữa quá khứ và tương lai, là nơi gặp gỡ hòa bình giữa các cựu chiến binh Mỹ và cựu chiến binh Việt Nam nhằm củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp trong suốt 25 năm qua.
 
 Ông Grant Townset Coates và cộng sự của mình cũng hứa sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn, nỗ lực đem đến cho người dân Quảng Trị nhiều hơn các hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của chất độc màu da cam đối với các nạn nhân tại đây và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, từ thiện.


                                                                                                         Thanh Vân - Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD