Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid – 19

Thứ sáu, 14/02/2020 - 15:09

“Phải đảm bảo an toàn trường học trước khi học sinh trở lại học tập”. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 14/2. Thạm dự tại điểm cầu Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam - Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19.

 
Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị 

Tại hội nghị, các ý kiến của địa phương đều thống nhất nhận định, đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn kiểm soát tốt tình hình. Ngay tại địa phương có số người nhiễm bệnh nhiều nhất cả nước là Vĩnh Phúc, lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định tự tin hoàn toàn kiểm soát được tình hình dịch bệnh.
 
Đại diện các địa phương (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Tây Ninh, Quảng Nam, Vĩnh Phúc) cũng đã báo cáo một số nội dung liên quan đến việc triển khai công tác cách ly; phối hợp với các địa phương nước bạn tổ chức thông quan hàng hoá trở lại; tiếp tục bảo đảm công tác khử trùng, tiêu độc, bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ trường học để đón học sinh trở lại trường,... Các địa phương cũng đề xuất Trung ương hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu, hỗ trợ nhân lực,… phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh; gỡ vướng một số nội dung liên quan đến việc thông quan hàng hoá; quản lý chuyên gia, lao động nước ngoài (từ vùng có dịch) vào Việt Nam làm việc.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những nỗ lực của các tỉnh, thành, nhất là các tỉnh biên giới trong công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch Covid-19. Đồng thời nhấn mạnh, cho đến thời điểm hiện nay, dịch bệnh đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường. Vì thế, cùng với các Bộ , ngành Trung ương, các tỉnh, thành cần phải tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn và tránh sự lây lan trong cộng đồng.
 
Liên quan đến việc đưa trẻ em, học sinh trở lại trường học, Phó Thủ tướng lưu ý, Bộ GD-ĐT cần phải có báo cáo cụ thể, có hướng dẫn chi tiết và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về môi trường trong trường học lẫn an tâm tâm lý của phụ huynh, học sinh. Phó Thủ tướng đề nghị, việc phòng chống dịch phải được công khai, minh bạch, đảm bảo tâm lý cho người dân.
 
Ngay sau khi hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có những chỉ đạo về công tác triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh một cách nghiêm túc, an toàn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo tinh thần vừa mềm dẻo, vừa kiên quyết; chống dịch phải tuyệt đối an toàn, nhưng không cực đoan; không vì chống dịch mà để ảnh hưởng tới các hoạt động khác, cần phải thực hiện thật tốt 2 mũi “giáp công” là vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.


                                                                                                                 Thanh Vân - Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD