Tin tức

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 kiểm tra các trường học

Thứ sáu, 14/02/2020 - 20:52

Ngày 14/2, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( Covid - 19) cấp tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dẫn đầu đã đến kiểm tra các đơn vị trường học trên địa bàn về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra tại Trường PTDT Nội trú Gio Linh

Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Gio Linh, Trường Mầm non thị trấn Cửa Việt, Trường THPT Chế Lan Viên, huyện Cam Lộ và Trường Tiểu học Hàm Nghi, thành phố Đông Hà.
 
 Qua ghi nhận, các trường học đã lên kế hoạch phòng chống dịch bệnh chặt chẽ, đặc biệt là công tác tuyên truyền trong đội ngũ giáo viên, học sinh; tổ chức vệ sinh trường, lớp học, khu nội trú, phòng ăn, phòng ở, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Bên cạnh đó, trong thời gian cho học sinh nghỉ học, nhà trường đã phối hợp với gia đình trong quản lý học sinh tại địa phương.Trước thời điểm học sinh trở lại lớp học, các trường đã rà soát, tổng vệ sinh lại tất cả các phòng học; đồng thời sẽ tiếp tục tuyên truyền cho học sinh và giáo viên về phòng chống dịch Covid - 19  trong thời gian tới.
 
Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao công tác phòng chống dịch tại các đơn vị trường học. Đồng chí Hoàng Nam nhấn mạnh: Công tác phòng chống dịch là một việc quan trọng, do vậy trong thời gian tới các thầy cô phải hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Trong đó, tập trung vào công tác vệ sinh, hướng dẫn các em học sinh vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Hạn chế và điều chỉnh việc tổ chức các hoạt động đông người trong trường học cho phù hợp.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đề nghị, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn cụ thể; đặc biệt ngành Y tế tăng cường lực lượng nhân viên y tế cho các trường học, nhất là khối bán trú, nội trú. Với tinh thần phòng chống dịch nghiêm túc, đồng chí Hoàng Nam cũng lưu ý, các đơn vị không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá bi quan. Sau khi rà soát công tác phòng chống dịch tại các trường học, căn cứ tình hình dịch bệnh trong thực tế, UBND tỉnh quyết định cho học sinh quay trở lại trường học bắt đầu từ thứ 2, ngày 17/2/2020.
 
         
                                                                                                                    Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD