Tin tức

Học sinh tiếp tục nghỉ học đến ngày 29.2.2020 để ứng phó với Covid-19

Thứ bảy, 15/02/2020 - 14:16

Ngày 15/2, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công văn số 503/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ký về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra.

Các trường học tiến hành vệ sinh, tiêu độc khử trùng trong thời gian học sinh nghỉ học         

 


Ngày 14.2.2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn 431/BGDĐT-GDTC gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để đề nghị xem xét việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do Covid-19. Theo đó, Bộ quyết định lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm chung của ngành.

 

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên từ ngày 17-29.2.2020. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục chủ động triển khai công tác vệ sinh, tẩy trùng để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian học sinh nghỉ học. 

 

Phối hợp với các cơ quan y tế địa phương trong quản lý, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập; phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương quản lý và hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích… trong thời gian nghỉ học.

 

Tham mưu UBND tỉnh về việc điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2019-2020 trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo không ảnh hướng đến chất lượng chương trình giáo dục và đào tạo.

 

Căn cứ diễn biến tình hình Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế và các ngành liên quan kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý tiếp theo.


                                                                                                            

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD