Tin tức

UBND tỉnh nghe báo cáo một số nhiệm vụ trong năm 2020 của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Thứ hai, 17/02/2020 - 17:53

Ngày 17/2, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo các nhiệm vụ được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và UBND tỉnh giao ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

UBND tỉnh nghe báo cáo một số nhiệm vụ trong năm 2020 của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ( VH -TT&DL) đã trình bày kế hoạch tổ chức các hoạt động trong lễ hội “Thống nhất non sông” năm 2020; báo cáo kết quả tổ chức hội thảo Đề án Festival Vì hoà bình. Dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội “Thống nhất non sông” cơ bản có các hoạt động như: Lễ thượng cờ, giải đua thuyền truyền thống, chương trình nghệ thuật, tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu và văn hoá ẩm thực của tỉnh Quảng Trị,
 
UBND tỉnh cũng đã nghe BQL Dự án các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh và các đơn vị tư vấn báo cáo Đề án xây dựng “Cung đường hoà bình” tại Di tích Quốc gia Đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải; phương án đầu tư Dự án “Bảo tồn, tôn tạo di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn (giai đoạn 2)”. Cuộc họp đã nhận được nhiều ý kiến góp ý từ các sở, ngành, địa phương trên tinh thần xây dựng các công trình phải có tầm nhìn, tính bền vững, lâu dài và trong điều kiện nguồn vốn cho phép, chú trọng đến việc kêu gọi xã hội hoá.
 
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam thống nhất với ý kiến của Sở VH-TT&DL về việc tổ chức Festival Vì hoà bình 2 năm/lần vào tháng 7, kết hợp với các hoạt động đã có. Đối với Lễ hội “Thống nhất non sông”, đồng chí Hoàng Nam giao Sở VH-TT&DL căn cứ vào tình hình thực tế chuẩn bị các phương án cụ thể để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai.
 
Liên quan đến các dự án được báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhất trí với các ý kiến của các ngành, địa phương về Đề án xây dựng “Cung đường hoà bình” đó là phải có tầm nhìn và tạo được nguồn thu cho ngành du lịch. Đồng thời, tính toán đến khả năng kêu gọi xã hội hoá của công trình để đưa ra mức đầu tư phù hợp. Ngoài ra, phải tính đến phương án bảo vệ công trình dưới sự tác động của thời tiết và các yếu tố khách quan khác. Đối với Dự án “Bảo tồn, tôn tạo di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn (giai đoạn 2)”, đồng chí Hoàng Nam đề nghị, đơn vị tư vấn bổ sung thiết kế sân vườn và phương án trưng bày các hiện vật bên trong nhà trưng bày. Sau khi có ý kiến chỉ đạo từ BTV Tỉnh uỷ, đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện bản thiết kế và các thủ tục trình các cấp có thẩm quyền trong tháng 3/2020.
 

                                                                                                                   Mai Trang – Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD