Tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Vĩnh Linh

Thứ tư, 19/02/2020 - 17:39

Ngày 19/2, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Vĩnh Linh về công tác triển khai thực hiện chủ trương sắp xếp xã, thôn và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban đảng và một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc 

Thực hiện chủ trương sắp xếp các xã, thôn, huyện Vĩnh Linh đã sáp nhập 195 thôn, khu phố còn 149 thôn, bản; sắp xếp 8 xã, thị trấn thành 4 xã, thị trấn, giảm 4 đơn vị hành chính cấp xã so với trước thời điểm sáp nhập. Theo đó, đã sáp nhập xã Vĩnh Trung và Vĩnh Nam thành xã Nam Trung; sáp nhập xã Vĩnh Kim và Vĩnh Thạch thành xã Kim Thạch; xã Vĩnh Hiền và Vĩnh Thành sáp nhập thành xã Hiền Thành và sáp nhập xã Vĩnh Tân và thị trấn Cửa Tùng. Cùng với công tác sáp nhập đơn vị hành chính, BTV Huyện ủy Vĩnh Linh đã sắp xếp, bố trí cán bộ công chức sau khi sáp nhập căn cứ theo tiêu chuẩn, điều kiện cụ thể. Đến 1/3/2020, các đơn vị hành chính mới chính thức đi vào hoạt động

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện và chỉ đạo Đại hội các tổ chức cơ sở đảng nhiệm kỳ 2020 -2025, BTV Huyện ủy Vĩnh Linh đã quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy Quảng Trị và ban hành các văn bản chỉ đạo, thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội, kế hoạch tuyên truyền, chuẩn bị các nội dung của Đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy và các chức danh chủ chốt khóa mới, các tổ chức cơ sở đảng đã thực hiện đảm bảo đúng quy trình, công khai, dân chủ và các điều kiện, tiêu chuẩn theo tinh thần chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã chọn Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Sơn, Đảng bộ Quân sự huyện tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm vào cuối tháng 2, đầu tháng 3. Dự kiến đến tháng 6 sẽ hoàn thành đại hội cơ sở và đến tháng 8 sẽ tiến hành Đại hội Đảng bộ huyện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao công tác thực hiện việc sắp xếp thôn bản và các đơn vị hành chính cấp xã của huyện Vĩnh Linh bởi vì, đây là một trong 3 huyện có số lượng sáp nhập lớn. Tuy nhiên, hiện nay BTV Huyện ủy đã thống nhất được với các đơn vị về công tác kiện toàn, sắp xếp bộ máy, tổ chức đảng. Việc sáp nhập không chỉ đơn thuần là sáp nhập cơ học mà được tính toán đến các yếu tố khác để đảm bảo phù hợp với điều kiện, quy chế, quy hoạch, tổ chức chính quyền địa phương mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang yêu cầu, BTV Huyện ủy Vĩnh Linh cần quan tâm đến việc quản lý hồ sơ lịch sử, văn hóa, tài liệu của các xã trước khi sáp nhập, đảm bảo không bị thất lạc, hư hỏng nhằm phục vụ các hoạt động, công việc sau này. Thông qua việc sáp nhập phải tạo được sự phấn khởi, đồng thuận trong nhân dân, đồng lòng, đồng sức để xây dựng đơn vị hành chính mới ngày càng phát triển giàu đẹp hơn. Đảm bảo không một người dân nào bị cản trở do việc sắp xếp đơn vị hành chính mới, đề cao trách nhiệm cán bộ công chức trong giải quyết công việc, cùng với cả huyện thực hiện mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới trong 5 năm tới.

Đối với công tác Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, BTV Huyện ủy Vĩnh Linh tập trung chỉ đạo Đại hội ở 4 đảng bộ mới sáp nhập đảm bảo sự thống nhất, minh bạch, đúng quy trình. Công tác nhân sự có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì vậy cần có sự lựa chọn, cân nhắc kỹ càng để đội ngũ cán bộ vừa đáp ứng được điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định vừa đáp ứng được yêu cầu công việc trong tình hình mới.

Để Vĩnh Linh có bước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn trong 5 năm tới, BTV Huyện Vĩnh Linh phải tập trung xây dựng báo cáo chính trị Đại hội XIX theo hướng phải xác định được hướng đi, bước đột phá nổi trội của huyện, trong đó chú trọng việc xây dựng cơ chế thu hút đầu tư, phát triển đô thị để đưa Vĩnh Linh trở thành huyện phát triển cao hơn so với mức bình quân của tỉnh. Riêng đối với các xã tổ chức Đại hội điểm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, huyện nên có sự thảo luận, góp ý, định hướng để xã tìm được hướng phát triển về kinh tế0- xã hội phù hợp nhất.


                                                                                                   Nguyễn Loan – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD