Tin tức

Diễn đàn Người tôi cưu mang với những hoạt động thiện nguyện

Thứ bảy, 08/07/2017 - 07:54

Diễn đàn Người tôi cưu mang là nơi các bạn thanh niên trên toàn quốc chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh. Cùng với các tỉnh thành trong cả nước như Hà Tĩnh, Nghệ An, Huế, Quảng Bình, Hà Nội, Sài Gòn, các thành viên của diễn đàn Người tôi cưu mang tại Quảng Trị, hoạt động từ năm 2011 đến nay đã mang lại sự ấm áp, sẻ chia với những hoạt động cụ thể.

Những thành viên của diễn đàn Người tôi cưu mang thăm gia đình bà Hoàng Thị Mãi ở xã Gio Châu, Gio Linh, Quảng Trị.

Cứ mỗi tháng, những thành viên của diễn đàn Người tôi cưu mang tại Quảng Trị lại cùng nhau đến thăm hỏi, động viên những hoàn cảnh được diễn đàn bảo trợ lâu dài, như hoàn cảnh của gia đình bà Hoàng Thị Mãi ở xã Gio Châu, Gio Linh.
 
Bà Mãi năm nay đã ngoài 80 tuổi. Hai người con của bà đều bị bệnh, tâm trí không bình thường. Bản thân bà tuổi cao, sức yếu, lại không có thu nhập ổn định nên hoàn cảnh hết sức khó khăn.
 
Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, hàng tháng nhóm lại đến thăm gia đình bà Mãi, phụ giúp bà quét dọn nhà cửa, nấu nướng và sửa chữa vật dụng trong nhà. Với các bạn, đươc giúp đỡ người khác, là niềm vui lớn nhất trong những chuyến đi như thế này.
 
Bạn Võ Thị Thu Hiền, ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị,  là trưởng nhóm Người tôi cưu mang tại Quảng Trị chia sẻ: “Diễn đàn Người tôi cưu mang ở Quảng Trị có khoảng 30 thành viên, chủ yếu là các bạn trẻ, với những người trẻ như chúng em, việc có thể giúp đỡ được người khác, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn là niềm vui lớn nhất trong mỗi chuyến đi như thế này. Nhìn thấy những hoàn cảnh vất vả, khốn khó có được sự đồng cảm, sự chia sẻ là động lực lớn nhất giúp cho em cũng như các bạn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh tình nguyện của mình.”

Bà Mãi là 1 trong 10 trường hợp được diễn đàn Người tôi cưu mang Quảng Trị nhận giúp đỡ thường xuyên với mức hỗ trợ cố định 500.000 đồng mỗi tháng.
 
Từ năm 2011 đến nay, số tiền diễn đàn tận tay gửi tới nhân vật lên đến hơn 300 triệu. Toàn bộ số tiền này, được các thành viên của diễn đàn kêu gọi từ các nhà hảo tâm từ khắp nơi trên toàn quốc thông qua website chính thức của diễn đàn là nguoitoicuumang.com, với mục đích lớn nhất là giúp các hoàn cảnh vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.
 
Bà Hoàng Thị Mãi – là người nhận được sự hỗ trợ từ nhóm chia sẻ: “Các cháu tới đây giúp gia đình tôi nhiều lắm, gạo cơm mắm muối từng ngày, dọn dẹp nhà cửa. Họ tới tôi cũng vui”
 
Cùng với hoạt động giúp đỡ thường xuyên cho các hoàn cảnh khó khăn, diễn đàn Người tôi cưu mang tại Quảng Trị còn tham gia tổ chức nồi cháo từ thiện tại các bệnh viện, bữa cơm 2000 đồng cho người nghèo, sửa chữa hoặc xây mới các ngôi nhà cho những hoàn cảnh khó khăn khác. Những hoạt động của diễn đàn Người tôi cưu mang đã mang đến sự ấm áp,  sẻ chia trong cộng đồng các bạn trẻ nói riêng và trong xã hội nói chung trên địa bàn Quảng Trị.


Thế An
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội