Tin tức

Phụ nữ Vĩnh Linh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 16/08/2016 - 09:10

Một trong những kết quả nổi bật của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Linh trong 5 năm qua đó là đã tập hợp, thu hút đông đảo chị em hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều việc làm thiết thực. Chính nhờ vậy đã tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để chị em thể hiện những phẩm chất đáng quý cũng như năng lực của bản thân trong mọi mặt của cuộc sống.

Sau khi được nghe phổ biến về mục dích, ý nghĩa của cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị Trần Thị Thìn ở xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh suy nghĩ rằng: Đối với người dân phải tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là chung tay xây dựng nông thôn mới. Trong đó, cùng với việc tìm các biện pháp để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, chị đã bàn bạc với chồng con đóng góp công sức, tiền của cùng với chính quyền xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt tự nguyện hiến đất, hiến cây để mở rộng đường giao thông nông thôn.
Không chỉ chị Thìn mà phụ nữ ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều việc làm thiết thực. Trong 5 năm qua, tất cả các chi hội phụ nữ trên địa bàn đẩy mạnh phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, lao động giỏi, lao động sáng tạo, giỏi việc nước, đảm việc nhà, thi đua thực hành tiết kiệm bằng các hình thức như nuôi heo đất, hũ gạo tình thương. Bên cạnh đó, cùng với việc tuyên truyền, vận động chị em cho nhau mượn vốn, giống, nhận đỡ đầu 3396 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ và đã có 806 hộ thoát nghèo, các cấp Hội đã  ký ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng nông nghiệp cho gần 5 ngàn lượt chị vay với tổng dư nợ trên 137 tỷ đồng, duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng 696 nhóm tín dụng tiết kiệm với hơn 40 ngàn lượt thành viên tham gia, số tiền tiết kiệm gần 32 tỷ đồng cho khoảng 6500 lượt chị em vay để làm ăn. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp tập huấn kỹ thuật về sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, tổ chức các lớp học nghề, tổ chức cho chị em tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng 226 mô hình kinh tế có hiệu quả với thu nhập bình quân 1 năm trên 80 triệu đồng. Chính nhờ vậy đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 10,07% theo tiêu chí mới và nâng thu nhập bình quân đầu người lên hơn 30 triệu đồng. Đối với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, Hội liên hiệp phụ nữ huyện và 19 xã đăng ký với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó đã đảm nhận thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, đỡ đầu cho phụ nữ nghèo, xây dựng mái ấm tình thương. Từng gia đình có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con tốt, không có bạo lực gia đình, không phạm tội và tệ nạn xã hội. Kết quả, toàn huyện có gần 14800 hộ hội viên đạt 8 tiêu chí, đạt tỷ lệ 82%.

Cho đến thời điểm này tất cả các chi hội cho đến Hội liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2016-2021. Với việc củng cố, kiện toàn bộ máy, chọn lựa được những người có đức, có tài, trong thời gian tới các cấp Hội phụ nữ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước, mục tiêu đề ra là xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hỗ trợ cho chị em phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, có nhiều đóng góp vào chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
 
 

Tác giả bài viết: Bá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD