Tin tức

Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ ba, 25/02/2020 - 15:09

Ngày 25/2, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” (BCĐ 35) tổ chức hội nghị triển khai công tác của BCĐ 35 cấp huyện và tương đương năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện và tương đương triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thời gian qua, BCĐ 35 cấp huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trước những âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch; trước những thông tin, luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong việc nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nắm bắt diễn biến tâm trạng, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn. Nhờ đó, BCĐ 35 cấp huyện đã kịp thời cung cấp thông tin cho BCĐ 35 cấp tỉnh để phối hợp ngăn chặn, xử lý các vụ việc phức tạp nhạy cảm.
 
Năm 2020, hoạt động trọng tâm của BCĐ 35 cấp huyện và tương đương là chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội, diễn biến tình hình ở cơ sở, sớm phát hiện, xử lý kịp thời những biểu hiện, những vụ việc phát sinh, không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động trở thành điểm nóng gây mất ổn chính trị. Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các trang mạng xã hội hiện có, thành lập các facebook, fanpage mới để tham gia tuyên truyền, định hướng, đấu tranh trên mạng xã hội. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị BCĐ 35 cấp huyện cần tiếp tục công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; các cơ quan tuyên truyền tập trung làm rõ những kết quả nổi bật trên các mặt kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như những khuyết điểm còn tồn tại cần phải khắc phục.
 
Đối với việc đấu tranh với những luận điệu sai trái trên không gian mạng, đồng chí Nguyễn Đăng Quang lưu ý, mỗi cán bộ, đảng viên đều phải thực sự là những tuyên truyền viên tích cực, đấu tranh với những luận điệu sai trái bằng những bài viết hay, thực tế và sinh động.
 

                                                                                Mai Trang – Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD