Tin tức

Người giữ bình yên nơi ngã ba biên giới

Thứ tư, 17/08/2016 - 14:01

Xã A Bung huyện Đakrông là địa bàn khá rộng với 7 thôn, lượng người qua lại giao thương buôn bán đông. A Bung lại là một xã biên giới có Cửa khẩu Quốc tế La Lay nối liền nước bạn Lào, ranh giới tiếp giáp với tỉnh TT- Huế mà nhiều người gọi đây là vùng ngã ba biên giới. Để giữ gìn an ninh trật tự ở vùng biên giới này có sự đóng góp công sức của anh Hồ Văn Vưa, Trưởng công an xã A Bung.

Chúng tôi tìm gặp anh Vưa đúng lúc anh đang chất vấn các đối tượng uống rượu bia, gây gỗ, và đánh nhau gây trật tự an ninh. Là địa bàn một xã biên giới, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn luôn được chú trọng. Thế nên trách nhiệm của anh em công an ở đây cũng nặng nề hơn những nơi khác. Bởi vậy mà hàng ngỳa hàng giờ, các anh luôn bám sát địa bàn, phối kết hợp với các đơn vị khác trong giữ gìn an ninh trật tự và phòng chống tội phạm để giữ gìn bình yên cho nhân dân. 
Là cán bộ của xã, tuy nhiên chẳng mấy khi anh Vưa có mặt tại trụ sở, bởi lẻ anh hiểu cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở đây còn nghèo khó, nhiều hủ tục vẫn còn tòn tại nên công việc của anh gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự, anh thường xuyên đến tận thôn bản để tuyên truyền vận động người dân xoá bỏ hủ tục, đồng thời phổ biến chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước cho dân nắm và thực hiện. Có những trường hợp vi phạm pháp luật chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, hay không cố ý, anh Vưa ân cần giải thích, phân tích đúng sai cho bà con hiểu và răn đe để tránh tái phạm, vì vậy mà đi đến đâu anh cũng được bà con yêu mến . 
Trích lời ông Hồ Cu Xia thôn Cu Tài 1 xã A Bung nói:


Với vai trò là một công an xã 7 năm nay, trước đó anh có  7 năm làm công an viên thôn Cu Tài 1, 8 năm làm phó công an xã A Bung. Hơn 20 năm làm công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, anh Vưa nắm rõ từng nóc nhà, từng người dân và công việc của họ. Anh đã có rất nhiều kỷ niệm trong nghề. Đó là những lần anh phối hợp với các đơn vị khác phá án thành công, đưa kẻ phạm pháp ra trước vành móng ngựa. Những lần giải quyết ổn thoả, hàn gắn lại tình làng nghĩa xóm. Đối với những người trót phạm tội, sau khi chấp hành bản án trở về cuộc sống đời thường được anh quan tâm, động viên xây dựng lại cuộc đời, hoà nhập cùng cộng đồng.
Với những việc làm của mình, anh Vưa đã nhận được tặng nhiều giấy khen bằng khen của cấp trên. Vừa qua, anh lại được UBND huyện trao tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm. Cùng với sự yêu mến, trân trọng của người dân, những món quà tinh thần này sẽ là nguồn động viên to lớn để anh Hồ Văn Vưa thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, giữ gìn sự bình yên cho người dân ở “ngã ba biên giới”. 
 

Tác giả bài viết: Lâm Phương- Minh Sang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD