Tin tức

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Thứ tư, 26/02/2020 - 14:32

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona ( Covid – 19) tỉnh Quảng Trị tổ chức họp bàn triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp

Hiện Quảng Trị có 891 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc, 3540 lao động làm việc tại Nhật Bản. Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Sở Y tế Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch tổ chức khu vực cách ly tiếp nhận công dân Việt Nam từ khu vực Daegu, khu Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc và vùng có dịch theo quy định của Bộ Y tế trở về tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới. Theo đó, địa điểm được chọn cách ly là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với thời gian 14 ngày. Các điều kiện đón tiếp, cách ly được thực hiện theo đúng các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn, thoải mái cho người được cách ly.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 Quảng Trị đánh giá cao sự triển khai hiệu quả, sự phối hợp của các ngành trong việc khống chế dịch Covid - 19, đặc biệt là sự sàng lọc ban đầu tại các cửa khẩu quốc tế của tỉnh Quảng Trị, đổng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Chính phủ để triển khai các biện pháp phòng dịch trong tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trích lời phát biểu của đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị:


Đồng chí Hoàng Nam yêu cầu, các sở ban ngành địa phương nắm rõ thông tin về các lao động đang ở nước ngoài, thông báo cho các lao động để có sự phối hợp chặt chẽ, nếu về từ vùng dịch, đi qua vùng dịch thì chủ động cách ly để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội. Đồng chí cũng lưu ý, Quảng Trị hiện có 2 lao động trở về từ vùng dịch Covid - 19 ( Hàn Quốc ) cần có phương án cách ly hợp lý, cụ thể; ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần căn cứ diễn biến của dịch để điều chỉnh thời gian đi học cho học sinh, sinh viên trên địa bàn; ngành Y tế chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế để kiểm soát tình hình dịch bệnh.


                                                                                                             Thế An - Biên Cương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD