Tin tức

Người cán bộ hưu trí với tấm lòng thiện nguyện

Thứ bảy, 15/07/2017 - 09:38

Bác Nguyễn Tăng Thư, ở khu phố 6, phường 1 thành phố Đông Hà là người đồng hành quen thuộc của chương trình Kết nối yêu thương của Đài PTTH Quảng Trị đã hơn 2 năm nay.


 Bác Nguyễn Tăng Thư tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Huệ ở Đội 4, Ái Tử,Triệu Phong

Chương trình Kết nối yêu thương của Đài PTTH Quảng Trị luôn có 1 người bạn đồng hành đặc biệt, đó là bác Nguyễn Tăng Thư, cán bộ hưu trí UBND phường 1 thành phố Đông Hà. Với bác, được tham gia chương trình Kết nối yêu thương, được trò chuyện, được chia sẻ và giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, là điều bác luôn mong muốn được thực hiện. Bác Thư chia sẻ: “Đi cùng chương trình, thấy những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em không có áo để mặc, rất thương. Tôi đi cùng chương trình, hy vọng mình có thể giúp đỡ được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh như thế”.

Là cán bộ hưu trí, không có nhiều điều kiện về tài chính, nhưng bác Thư luôn duy trì thói quen tiết kiệm hàng ngày để có thể đều đặn hàng tuần đồng hành với ekip thực hiện chương trình trên mọi nẻo đường quê, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Kết nối yêu thương.
 
Có những hoàn cảnh bác đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà, động viên, như hoàn cảnh neo đơn của bà Nguyễn Thị Hường, ở khu phố 2, phường 3 thành phố Đông Hà. Hai vợ chồng bà năm nay đã ngoài 70 tuổi, không có con cái và cũng không có thu nhập ổn định nên cuộc sống hàng ngày rất khó khăn. Trước đây, bà còn có thể kiếm thêm chút thu nhập từ vườn rau nhưng 2 tháng trở lại đây, ông Nguyễn Văn Lung – chồng của bà bị ốm, phải nhập viện điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế, cuộc sống đã vất vả lại càng khó khăn hơn.
 
                  Bác Nguyễn Tăng Thư hỏi thăm và tặng quà cho bà Lê Thị Hường, ở khu phố 2, phường 3 thành phố Đông Hà
 
Biết được hoàn cảnh của bà thông qua chương trình Kết nối yêu thương, bác Nguyễn Tăng Thư đã đến thăm và chia sẻ với bà. Bà Nguyễn Thị Hường xúc động nói: “Vui lắm, xúc động lắm. Cám ơn bác Thư rất nhiều vì đã đến động viên ông bà.”
 
Những món quà của bác Thư gửi tới các hoàn cảnh khó khăn là sự tích góp, tiết kiệm của bác tuy không nhiều về vật chất, nhưng nó mang giá trị to lớn khi đem đến niềm vui, hạnh phúc cho những con người đang sống trong nhọc nhằn gian khó, rất cần sự đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng.

Thế An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội