UBND tỉnh vừa có Quyết định số 512 về phê duyệt Kế hoạch hàng động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2020.
Mô hình trồng cam sạch ỏ huyện Gio Linh
Mục tiêu là tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, giảm thiểu ô nhiếm sinh học; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; thuốc thú y, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
Một trong những mục tiêu là tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo quy định an toàn thực phẩm tăng so với năm 2019; Tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn; số chuổi cung ứng thực phẩm an toàn được công nhận tối thiểu tăng thêm 10% so với năm 2019; Tỷ lệ mẫu thực phẩm vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh giảm so với năm 2019…
UBND tỉnh Quảng Trị giao cho Sở NN- PTNT chủ trì, theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch hành động nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2020.
Phan Khiêm