Tin tức

Câu lạc bộ Heo đất Quảng Trị với công tác thiện nguyện

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:43

Được thành lập từ năm 2015 với hơn 30 thành viên chủ yếu là con em Hải Lăng và Triệu Phong, CLB Heo đất Quảng Trị ra đời với ý tưởng tập hợp những trái tim thiện nguyện, tạo cho các bạn trẻ tham gia có thể làm việc thiện và mỗi thành viên của câu lạc bộ là một thiện nguyện viên tích cực, cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp khó khăn trong cuộc sống.


Cứ đầu mỗi quý, Câu lạc bộ Heo đất Quảng Trị lại lên đường đến với những bản làng xa xôi, những vùng quê đang gặp nhiều khó khăn vất vả trên quê hương Quảng Trị. Số tiền thực hiện các chương trình như vậy là do các bạn thành viên trong câu lạc bộ tiết kiệm thông qua việc nuôi heo đất, cũng như kêu gọi từ những tấm lòng hảo tâm. Những chuyến đi của các bạn đã đến với bà con các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio linh, Hướng Hóa và Đa krong - đều đặn hàng quý từ năm 2015 cho đến nay với trung bình mỗi chương trình từ 8 - 10 triệu đồng.

Bạn Lê Quang Hoàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Heo đất Quảng Trị chia sẻ: “Từ nguồn kinh phí các thành viên câu lạc bộ tiết kiệm hàng tháng cùng với số tiền kêu gọi từ các tấm lòng hảo tâm để làm cầu nối chuyển những tấm lòng yêu thương của tất cả mọi người đến bà con vùng sâu vùng xa”.

Trích lời bạn Lê Quang Hoàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Heo đất Quảng Trị:


Cũng từ những chuyến đi như thế này, các bạn đoàn viên lại càng thấu hiểu hơn những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Bạn Nguyễn Thị Thùy Trang, thành viên Câu lạc bộ Heo đất Quảng Trị cho biết: “Em tham gia câu lạc bộ cũng đã được 2 năm rồi, cứ mỗi chuyến đi cùng câu lạc bộ về những miền bản làng xa xôi thế này, lại càng thấu hiểu hơn sự khó khăn vất vả của bà con, lại cảm thấy mình là người may mắn và cũng trưởng thành hơn sau những chuyến đi như thế này.”

Trích lời bạn Nguyễn Thị Thùy Trang, thành viên Câu lạc bộ Heo đất Quảng Trị:
 

Trong Chương trình mùa Hè xanh tình nguyện năm nay, điểm đến của các bạn là thôn Sông Ngân - xã Linh thượng huyện gio linh, nơi có 43 hộ gia đình và 100% là hộ nghèo, thuộc diện khó khăn. Những món quà thiết thực từ gạo, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt cho các hộ gia đình, cho đến vở, bút, áo quần, sách vở, giày dép cho các em học sinh, đã được các bạn đưa đến tận tay những người dân trong thôn.

Anh Hồ Văn Thông, Trưởng thôn Sông Ngân, xã Linh Thượng huyện Gio Linh cho biết: Thôn Sông Ngân mới được thành lập nên điều kiện vô cùng khó khăn về cả cơ sở vật chất, đường sá, trường học. Hôm nay có đoàn của câu lạc bộ heo đất lên thăm bà con, chúng tôi rất vui.”

Trích lời Hồ Văn Thông, Trưởng thôn Sông Ngân, xã Linh Thượng huyện Gio Linh:


 
Cũng thông qua những chuyến đi như thế này, các thành viên câu lạc bộ lại đến thăm những địa chỉ đỏ của quê hương Quảng Trị, chuyền tai nhau những câu chuyện lịch sử quả cảm, hào hùng của dân tộc, để thêm yêu quê hương đất nước. Câu lạc bộ Heo đất Quảng Trị với những hoạt động cộng đồng của mình, đã mang đến niềm vui, sự ấm áp đối với những nơi các bạn đặt chân tới.
 
*Một số hoạt động của các thành viên Câu lạc bộ Heo đất trong chuyến đi tình nguyện tại thôn Sông Ngân, xã Linh Thượng, huyện Gio Linh:

 

 
 
 

 
  
 Thế An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội