Tin tức

Phát triển cây ăn quả ở vùng gò đồi Hải Lăng

Thứ ba, 04/10/2016 - 14:33

Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và cơ cấu cây trồng vật nuôi ở vùng gò đồi. Những năm qua, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo cho các xã vùng bán sơn địa đưa vào trồng một số cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Trong đó cây cam được chọn là cây mũi nhọn trong chiến lược phát triển lâu dài của địa phương.

  Trước đây vùng đồi K4, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng là vùng đất hoang hóa và nhiều phế liệu bom đạn do chiến tranh sót lại. Tuy nhiên, thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở vùng gò đồi của huyện Hải Lăng, xã Hải Phú đã vận động và tạo điều kiện cho bà con nhân dân lên lập nghiệp và khai thác đưa vào trồng hơn 20 ha cây cam. Đến nay sau gần 10 năm canh tác, vùng K4, xã Hải Phú đã trở thành vùng chuyên canh cây cam mang lại kinh tế cao, và đã trở thành thương hiệu Cam K4.

  Ngoài vùng chuyên canh 20 ha cam ở đồi K4, xã Hải Phú, hiện tại ở huyện Hải Lăng đã phát triển được thêm hơn 10 ha diện tích trồng cam ở các xã Hải Chánh, Hải Lâm và xã Hải Thọ. Các giống cam được bà con đưa vào trồng với diện tích lớn là cam Vân Du và cam Xã Đoài được du nhập từ tỉnh Nghệ An. Đây là các giống cam phù hợp với chất đất và khí hậu ở vùng đồi ở huyện Hải Lăng. Ngoài số quả nhiều, thì chất lượng cam cao, vỏ xanh, nước ngọt, múi nhiều. Theo tính toán của người trồng cam, trung bình mỗi ha cam cho thu nhập mỗi năm chừng 300 triệu đồng, trừ các khoản chi phí cũng lãi trên 150 triệu đồng. Cũng chính từ mô hình trồng cam mà nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu và trở thành triệu phú...

  Phát triển cây cam là hướng đi hiệu quả của huyện Hải Lăng, không những đem lại nguồn thu nhập cao mà còn thực hiện tốt chương trình mục tiêu chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và đặc biệt hơn là khai thác hiệu quả thế mạnh vùng gò đồi của địa phương.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD