Tin tức

Tấm gương người phụ nữ vượt khó làm giàu

Thứ ba, 04/10/2016 - 14:47

Nhờ sự năng động, dám nghĩ dám làm cùng tư duy phát triển kinh tế nhạy bén với cơ chế thị trường, chị Lê Thị Hoa, ở thôn Tân Trại Thượng, xã Vĩnh Thành đã trở thành gương điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi của hội viên phụ nữ huyện Vĩnh Linh.

Nhìn vào mô hình trang trại tổng hợp của chị Lê Thị Hoa bây giờ, ít ai biết được rằng, những năm trước, vợ chồng chị Hoa là một trong số những hộ gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn ở xã Vĩnh Thành. Chị không bao giờ quên được những năm tháng cực nhọc, lăn lộn cùng đồng đất mà cái nghèo vẫn cứ đeo đuổi mãi. Với nỗ lực của bản thân và gia đình cùng sự động viên, hỗ trợ tích cực của Hội phụ nữ, chị Lê Thị Hoa đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình trang trại đa cây đa con ngay trên chính quê hương mình. Mãnh đất cằn cỗi, bạc màu năm xưa với diện tích 4000 mét vuông bây giờ đã được bao phủ bởi các loại cây trồng và vật nuôi có giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn thu ổn định cho gia đình chị hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Hiện tại, chị đã xây cất được nhà cửa khang trang, nuôi dạy con cháu ăn học đến nơi đến chốn.
 Điều đáng quý ở chị Lê Thị Hoa chính là sự cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất, nghị lực vượt khó không cam chịu đói nghèo và quyết tâm vươn lên làm giàu một cách chính đáng. Sau gần 10 năm khởi nghiệp, đến nay chị Hoa và gia đình đã xây dựng được một trang trại tổng hợp với 700 gốc cây hồ tiêu, 1 hécta cây cao su tiểu điền, 5 hồ cá, hàng chục con dê, bò, lợn và duy trì thường xuyên đàn gia cầm từ 500 đến 700 con. Vượt qua vô vàn khó khăn ban đầu, hiện tại mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của chị Lê Thị Hoa cho lãi ròng trên 200 triệu đồng mỗi năm. Không chỉ biết làm giàu cho gia đình, chị Hoa sẵn sàng chia sẽ về kinh nghiệm sản xuất cho các chị em hội viên phụ nữ.   
 Từ đôi tay cần mẫn cùng tư duy phát triển kinh tế năng động, sáng tạo, chị Lê Thị Hoa đã chứng minh được tính hiệu quả của việc mạnh dạn khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để thoát nghèo và vươn lên làm giàu một cách bền vững. Ngoài công việc của gia đình, chị còn tham gia tích cực các phong trào, hoạt động tại địa phương và trở thành tấm gương tiêu biểu về nghị lực vượt khó của hội viên phụ nữ xã Vĩnh Thành. 
                                                                                                                                                        Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD