Tin tức

Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường

Thứ năm, 27/07/2017 - 18:39

Là phụ nữ ai cũng muốn mình luôn đẹp trong mắt mọi người, vậy mà họ lại phải chịu thiệt thòi khi mang trong mình căn bệnh nan y – ung thư vú. Mất đi một phần cơ thể khiến họ từng muốn buông xuôi tất cả, thế nhưng, vượt qua những suy giảm về sức khỏe, tinh thần, những người phụ nữ ấy lại cùng nhau thành lập một câu lạc bộ có cái tên đặc biệt - Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường.

 
Mỗi quý một lần, nhóm hỗ trợ ung thư vú tại Quảng Trị - Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường lại tụ họp cùng nhau, để cùng động viên nhau về tinh thần, chia sẻ những kiến thức cần thiết về các cách chiến đấu trong từng giai đoạn bệnh ung thư vú.
 
30 thành viên, người trẻ nhất thuộc thế hệ 8x, người lớn nhất năm nay đã gần 70 tuổi, không hề có khoảng cách, cựu binh dìu dắt tân binh, ai có thời gian mắc bệnh lâu hơn sẽ dìu dắt, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những hiểu biết về bệnh cho những người mới mắc. Cứ thế họ dìu dắt nhau vượt qua những cú sốc tinh thần và tiếp thêm cho nhau sức mạnh để kiên cường chiến đấu với bệnh tật.
 
Chị Nguyễn Thị Thanh Phương - thành viên của nhóm chia sẻ: "Cứ đến gần ngày hẹn gặp lại nao nức, gặp nhau, hỏi thăm, chia sẻ, động viên để dìu nhau qua khó khăn. Chúng tôi giống như một gia đình vậy, rôm rả, tụ hội, chỉ cần có tinh thần lạc quan là đã chiến thắng bệnh 50% rồi."
 
Được thành lập từ năm 2015 với xuất phát điểm chỉ có 3 thành viên, cho đến thời điểm này câu lạc bộ đã có 30 thành viên từ khắp các huyện thị trong toàn tỉnh, cùng với hơn 500 thành viên của các câu lạc bộ khác trên cả nước, những người phụ nữ kiên cường đã có hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực như tham gia hội thảo về ung thư vú khu vực Đông Nam Á, các tuổi tập huấn cho tuyên truyền viên tại Huế, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ.
 
Chị Phạm Kim Hà - Trưởng nhóm hỗ trợ ung thư vú tại Quảng Trị chia sẻ: “Bản thân tôi cũng sống chung với bệnh ung thư vú nhiều năm nay, trước đây khi mắc bệnh tôi rất hoang mang, rất sốc, và căng thẳng. Rồi tôi lang thang trên mạng, gặp được nhiều chị em cũng mắc căn bệnh giống mình, tôi đã học hỏi và được động viên rất nhiều từ các chị em và đã thành lập nhóm hỗ trợ ung thư vú tại Quảng Trị với mục đích giúp các chị em có được sự động viên về tinh thần cũng như có được những chỉ dẫn về sức khỏe một cách khoa học nhất”.

Mỗi buổi họp mặt của câu lạc bộ đều có sự giúp đỡ về chuyên môn của Phó Giáo sư - Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Đình Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung Ương Huế. Bác sĩ Tùng sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các chị em, để giúp quá trình điều trị đúng hướng hơn như bác chia sẻ: "Tôi là người hỗ trợ về chuyên môn cho câu lạc bộ người phụ nữ kiên cường, các chị em hay gọi vui là bác sĩ thân thiện. Ngoài vấn đề điều trị về chuyên môn thì khi tham gia những nhóm hội như thế này, các chị em gặp nhau ở sự đồng cảm, chia sẻ, tạo không khí thoải mái, và điều này giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh."

Tham gia Câu lạc bộ Phụ nữ kiên cường, các thành viên đều có điểm chung là được lột xác hoàn toàn. Tinh thần phấn chấn, lạc quan, yêu đời và trở lại với cuộc sống như vốn có - sống cuộc sống như một người bình thường.
 
* Một số hình ảnh hoạt động của CLB Phụ nữ kiên cường: 
 

 
 

 
Thế An 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội