Tin tức

Đề xuất miễn học phí 3 năm cho học sinh, sinh viên 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển

Thứ sáu, 07/10/2016 - 08:27

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa hoàn thành dự thảo Đề án xác định thiệt hại để bồi thường, hỗ trợ, khôi phục, phát triển sản xuất và bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế).

Theo dự thảo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kinh phí thực hiện đề án bồi thường thiệt hại được dự kiến là 12.100 tỷ đồng. Trong khi kinh phí bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa là 11.500 tỷ đồng. Như vậy, số tiền phải huy động từ nguồn ngân sách và nguồn khác để bù vào là 600 tỷ đồng.

Cũng theo đề án này, người dân tại 4 tỉnh bị ảnh hưởng sự cố sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề; những người có nhu cầu tìm việc trong nước hoặc chuyển đổi nghề sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí.

Cụ thể, đối với người học trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng được hỗ trợ toàn bộ học phí cho một khóa đào tạo. Trường hợp đang theo học thì hỗ trợ học phí cho thời gian còn lại của khóa đào tạo kể từ tháng 4/2016. Học sinh phổ thông và sinh viên đại học trong và ngoài công lập được hỗ trợ 100% học phí trong 3 năm học (2016 đến 2019).

                                                                                                                                                    Mai Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD