Tin tức

Hải Lăng chủ động phòng chống lụt bão

Thứ sáu, 07/10/2016 - 14:56

Mùa bão lũ năm 2016 đã cận kề, để hạn chế thấp nhất những thiệt hại xảy ra, nhất là đảm bảo tính mạng và tài sản của Nhà nước và của nhân dân, ngay từ bây giờ huyện Hải Lăng đã tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động triển khai các phương án phòng chống lụt bão.

Tại khu vực đập tràn thuộc thôn Vực Kè xã Hải Chánh ( Hải Lăng), hàng năm về mùa mưa lũ, nơi đây thường bị lũ ống, lũ quét làm vỡ đê và ảnh hưởng đến tài sản vật chất, cây trồng vật nuôi và tính mạng con người. Để chủ động đối phó với lụt bão năm 2016, những ngày này lãnh đạo xã Hải Chánh đã tăng cường công tác kiểm tra đê điều, hồ đập, các điểm xung yếu và vận động bà con chằng chống nhà cửa...nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể do lụt bão gây ra.
 
Trích lời ông Hồ Đình Thái, Chủ tịch UBND xã Hải Chánh, Hải Lăng:

 
[video(139)]
 
Hải Lăng là nơi hàng năm thường xuyên phải đối mặt với nhiều trận bão lũ, trong đó nguy hiểm nhất là những xã nằm trong vùng úng trũng và vùng gò đồi. Để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do bão lũ gây nên, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các xã căn cứ vào tình hình thực tế xây dựng các phương án phòng chống 1 cách phù hợp. Trong đó ưu tiên lớn nhất là có kế hoạch di dời dân ở vùng thấp lên vùng cao. Bên cạnh đó triển khai việc kiểm tra và xử lý những hư hỏng, đảm bảo an toàn của hệ thống đê bao và các hồ chứa nước trên địa bàn trước lúc có mưa lũ đến.
 
Trích lời ông Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng:

[video(140)]
 
 
Bây giờ đang là mùa lụt bão, việc khẩn trương và chủ động trong công tác phòng chống lụt bão là việc làm cấp thiết, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại di thiên tai lụt bão gây ra và ổn định cuộc sống cho bà con nhân dân.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD