Tin tức

Hội nghị trực tuyến phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid -19

Thứ ba, 17/03/2020 - 11:51

Ngày 17/3, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến phát động phong trào toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid -19. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Điểm cầu Quảng Trị hội nghị trực tuyến phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid -19

Ngay khi dịch Covid-19 xảy ra, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm cho các tầng lớp nhân dân thấy rõ sự nguy hiểm của dịch Covid-19. Đồng thời, tích cực tham gia phòng chống với tinh thần chống dịch như chống giặc, không chủ quan, lơ là nhưng không lo lắng. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cho đến thời điểm này, công tác phòng, chống dịch đã đạt được kết quả quan trọng, hạn chế thấp nhất số người bị nhiễm, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, do đó Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chính thức phát động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch. 
 
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đại dịch Covid-19 đang lan rộng, bùng phát ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế xã hội của đất nước. Để tiếp tục cùng với Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông, tiếp tục có nhiều hoạt động quyên góp, hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây nên. Đồng thời, với truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc, tham gia đóng góp ủng hộ các địa phương và nhân dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang bị hạn hán và xâm nhập mặn gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

                                                                                                             Bá Thuần - Biên Cương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD