Tin tức

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh

Thứ tư, 18/03/2020 - 15:45

Ngày 18/3, Thường trực Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh về tình hình hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua để có cơ sở xây dựng và hoàn thiện một số nội dung trong văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì buổi làm việc. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Phó Bí thư Thường trực Tinh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi làm việc 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 3 khu công nghiệp và 2 khu kinh tế. Trong đó, Khu Công nghiệp Nam Đông Hà đã đạt tỷ lệ lấp đầy trên 80% và Khu Công nghiệp Quán Ngang giai đoạn 1, giai đoạn 2 đã đạt tỷ lệ lấp đầy trên 70%. Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá hiện đang hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư để làm thủ tục thành lập và triển khai xây dựng. Đối với Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị sau khi được thành lập, quy hoạch chung xây dựng cơ bản đáp ứng tiến độ triển khai. Trong khi đó, Khu Kinh tế  - Thương mại đặc biệt Lao Bảo đến nay đã sụt giảm về sức hút đầu tư.  
 
Sau khi nghe báo cáo từ Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành liên quan, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị Tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tiếp thu và dự thảo nội dung theo hướng: Đối với Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo, cần rà soát, chuyển hướng từ khu kinh tế - thương mại đặc biệt thành Khu kinh tế - thương mại xuyên biên giới. Bên cạnh đó, tiếp tục đề xuất với Chính phủ thành lập khu kinh tế hoặc khu thương mại La Lay kết hợp với quốc lộ 15D để tạo ra tuyến đường xuyên Á thứ 2 từ La Lay về Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Đối với Khu Công nghiệp Nam Đông Hà, cần có sự điều chuyển sản xuất theo hướng công nghiệp sạch, phù hợp với đặc thù một khu công nghiệp trong đô thị. Tại Khu Công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, tiếp tục tạo mọi điều kiện hình thành để có động lực thúc đẩy kinh tế phía Bắc của tỉnh trong giai đoạn 5 năm tới. Tiếp tục tục bổ sung quy hoạch giai đoạn 2 Khu Công nghiệp Quán Ngang gắn với quy hoạch sân bay và các quy hoạch khác để nâng tầm khu công nghiệp này, định hướng Khu Công nghiệp Quán Ngang giữ vai trò quan trọng trong phát triển khu, cụm công nghiệp tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020 – 2025. Riêng đối với Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, đây sẽ là khu kinh tế quan trọng trong tổng thể phát triển chung của tỉnh, do vậy, phải tập trung tháo gỡ những vướng mắc hiện có để thúc đẩy nhanh quá trình triển khai các dự án trọng điểm.


                                                                                                          Mai Trang - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD