Tin tức

Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Thứ tư, 02/08/2017 - 15:21

Với bản chất cần cù và ý chí không ngại vượt khó để vươn lên, chị Hoàng Thị Quyên ở khối 1, thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hóa là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.


Trước đây, gia đình chị Hoàng Thị Quyên nằm trong danh sách hộ khó khăn của thị trấn. Từ hai bàn tay trắng, chị đã tích cực tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm, những phương thức sản xuất thích hợp với điều kiện tự nhiên, đất đai sẵn có và mạnh dạn vay vốn của HLHPN thị trấn để đầu tư phát triển mô hình kinh tế vườn - chuồng. Nhờ đức tính siêng năng, chịu thương chịu khó kết hợp với áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật  đã mang lại cho gia đình chị thành quả bước đầu trong trồng trọt với 2ha bơ đang cho thu hoạch, gần 2ha cà phê và 2 sào ném tươi tốt. Từ việc trồng trọt các cây chủ lực cũng như luân phiên thay đổi cây trồng theo mùa vụ đã mang lại lợi nhuận mỗi năm cho gia đình chị hàng chục triệu đồng.

 

Trích lời chị Hoàng Thị Quyên, khối 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa:
 

 

Không chỉ thành công từ mô hình trồng trọt, chị Hoàng Thị Quyên còn mạnh dạn đầu tư chăn nuôi. Nhờ tích cực trau dồi, tích lũy kinh nghiệm thông qua các lớp tập huấn, đến nay gia đình chị đã có một đàn heo 10 nái, 10 thịt và 18 con dê. Từ việc phát triển mô hình kinh tế trồng trọt kết hợp với chăn nuôi tổng hợp, sau khi trừ mọi chi phí, mỗi năm mang lại lợi nhuận cho gia đình chị trên 100 triệu đồng.

 

Trích lời chị Trần Thị Hải Yến, Chủ tịch HLHPN thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa:
 


 Với suy nghĩ không để cái nghèo đeo bám, bằng ý chí và nghị lực của mình, chị Hoàng Thị Quyên đã vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm giàu chính đáng. Có thể nói, chị xứng đáng là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học hỏi và noi theo.
 


 Kim Huệ - Ta Tép

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội