Tin tức

Biến vườn tạp thành vườn cam sành xanh tốt

Thứ hai, 10/10/2016 - 14:02

Vốn là địa phương vùng trũng, hàng năm phải chịu sự đe dọa của nước lũ nên việc phát triển sản xuất của người dân xã Triệu Thượng gặp rất nhiều khó khăn. Mấy năm trở lại đây, phong trào nông dân chuyển đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao phát triển mạnh. Điển hình cho sự thành công và tiên phong trong phong trào đó có bà Tăng Thị Cúc, ở thôn Xuân An, xã Triệu Thượng với mô hình trồng cam sành.

Vườn cam sành rộng chừng 3,5 sào với hơn 300 gốc của gia đình bà Tăng Thị Cúc đang bước vào kỳ thu hoạch. Sau 2 năm rưỡi dày công chăm bón, đây là năm đầu tiên cây cam cho thu hoạch trái. Cam sành là loại cây trồng khá mới mẻ ở địa phương nên gia đình phải vừa trồng vừa học hỏi thêm kỹ thuật, kinh nghiệm từ sách báo.  

Trích lời bà Tăng Thị Cúc, thôn Xuân An, xã Triệu Thượng - Triệu Phong - Quảng Trị:
 
[video(148)]

Mặc dù mới cho thu hoạch bói nhưng những tín hiệu tốt như quả to, ngọt là yếu tố rất quan trọng để gia đình bà tiếp tục đầu tư phát triển mô hình. Điều đáng quan tâm hơn cả là gia đình tuyệt đối không bơm thuốc, cây hoàn toàn phát triển tự nhiên nên sản phẩm rất an toàn cho người sử dụng. Với giá bán 25.000 đ/kg, từ đầu mùa đến nay, gia đình bà cũng đã thu về tiền triệu từ việc bán cam.
 
Với sự mạnh dạn trong suy nghĩ, táo bạo trong phương thức chuyển đổi, mô hình trồng cam sành của bà Tăng Thị Cúc ở thôn Xuân An, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong rất đáng được học tập và nhân rộng. Mô hình này được đánh giá là một trong những mô hình chuyển đổi vườn tạp hiệu quả ở xã Triệu Thượng./. 

                                                                                                                                                                                         Hồng Lĩnh - Cảnh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD