Tin tức

Quảng Trị hoàn thành Tổng điều tra kinh tế 2017

Chủ nhật, 06/08/2017 - 19:02

Thực hiện Quyết định số 1672/QĐ -TTg về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên phạm vi cả nước, từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2017. Đây là cuộc điều tra có quy mô, phạm vi rộng, liên quan đến nhiều đối tượng; nội dung điều tra đa dạng và phức tạp và có khá nhiều vướng mắc phát sinh.Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn ngành thống kê, chính quyền các địa phương và các đối tượng trong diện tổng điều tra (TĐT). Đến nay Quảng Trị đã hoàn thành công tác Tổng điều tra kinh tế 2017.

Điều tra kinh tế hộ cá thể tại Cam Lộ

Qua 5 tháng tổ chức, triển khai, Tổng điều tra kinh tế 2017 tại tỉnh Quảng Trị diễn ra thuận lợi, thông suốt, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất, đúng phương án TĐT và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương quy định. Qua 2 giai đoạn TĐT,  tỉnh Quảng Trị đã tiến hành điều tra 2316 doanh nghiệp đang hoạt động, 307 HTX,  hơn 43500 cơ sở cá thể và gần 2000 đơn vị HCSN và cơ sở tôn giáo.
 
Đến nay, kết quả sơ bộ cho thấy, cuộc TĐT kinh tế đã hoàn thành 100% công tác tổng điều tra, đảm bảo tiến độ về thời gian và chất lượng thông tin thu thập từ cơ sở, phản ảnh sát đúng với thực trạng tình hình phát triển KTXH của địa phương…Thành công của cuộc TĐT lần này là yếu tố then chốt để đánh giá sự phát triển về số lượng và lao động của các đơn vị kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất, kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, của lao động theo địa phương, ngành kinh tế, hình thức sở hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước.
 

Việt Anh - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội