Tin tức

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh mở rộng

Thứ hai, 23/03/2020 - 17:24

Ngày 23/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại cuộc họp
 
Tính đến ngày 23/3, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Số trường hợp cách ly y tế tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị là 33 trường hợp, trong đó có 17 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly. Số lượng cách ly tập trung tại các điểm cách ly trên toàn tỉnh là 865 trường hợp.
 
Từ ngày 18/3 đến nay, tỉnh tiếp nhận 1.667 người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Bình quân mỗi ngày tại các cửa khẩu tiếp nhận từ 100 – 150 công dân trở về nước.
 
Theo ghi nhận, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh cùng với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan có sự phối hợp tốt. Các địa điểm cách ly đã được bố trí kịp thời, bước đầu hoạt động có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân được triển khai sâu rộng.

 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu kết luận tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng biểu dương những nỗ lực của ngành y tế và các lực lượng vũ trang trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Đồng chí đề ngh, các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch cụ thể, sát đúng, phù hợp với từng cấp độ của dịch bệnh; đề cao trách nhiệm, tích cực hơn nữa để nâng cao hiệu quả phòng, chống tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.
 
Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt phương châm “4 tại chỗ”, đây là phương án tốt nhất để kiểm soát dịch bệnh. UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành, địa phương khảo sát chuẩn bị thêm các địa điểm cách ly tập trung, đặc biệt phối hợp với thành phố Đông Hà chuẩn bị thêm 1 địa điểm cách ly tập trung cấp tỉnh. Lực lượng biên phòng tiếp tục tăng cường quản lý việc đi lại của người dân tại các cửa khẩu, các đường mòn lối mở dọc biên giới. Đối với các địa phương, đề nghị các trung tâm y tế và lực lượng Công an đảm bảo công tác y tế và giữ gìn an ninh trật tự tại các địa điểm cách ly, kịp thời thông báo về các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh (F1) cho BCĐ. Sở Y tế tiếp tục đảm bảo về công tác vật tư y tế phục vụ kịp thời cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là đối với lực lượng trực tiếp tham gia ở tuyến đầu.
 

                                                                                                            Mai Trang – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD