Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay

Thứ năm, 26/03/2020 - 06:14

Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 do đồng chí Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc tăng cường thực hiện các giải pháp chống dịch Covid- 19 qua biên giới trong tình hình mới tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra việc phòng chống dịch Covid- 19 tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay

Theo báo cáo của các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay: so với hai ngày trước, tình hình người nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay trong sáng 25/3, có giảm, dự kiến đến hết ngày có khoảng 50 người làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu. Những ngày qua, lực lượng chức năng đã thực hiện tốt việc kiểm soát công tác xuất nhập cảnh và tiến hành đưa công dân cách ly đúng quy trình. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn gặp một số khó khăn do điều kiện phòng bố trí cách ly tạm thời, khu vực kiểm dịch thực hiện các thủ tục khai báo, kiểm tra y tế rất chật chội, không đảm bảo được yêu cầu cách ly tạm thời trong khi chờ chuyển người dân về khu cách ly tập trung.

Qua làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế La Lay nhằm đảm bảo việc thông quan người và phương tiện qua cửa khẩu trong những ngày qua. Để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo cách ly tạm thời đối với người nhập cảnh về Việt Nam trong thời gian này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương tăng cường bố trí dựng hai nhà bạt có quy mô đại đội để làm nơi cách ly tạm thời và chỗ kiểm dịch y tế, đồng thời duy trì phương án cho xe thường trực tại đây để kịp thời chở người về khu cách ly tập trung. Đối với ngành Y tế phải đảm bảo luôn luôn có nhân viên y tế theo xe chở người về cách ly tại các khu tập trung để xử lý các tình huống phát sinh. Lực lượng biên phòng rà soát, cung cấp danh sách người qua cửa khẩu đường bộ và các đường mòn lối mở để kiểm soát chặt chẽ người từ nước ngoài trở về. Đối với việc quay đầu xe chuyển đổi container, romooc để lưu thông hàng hóa về phía Lào cũng như hoán đổi tài xế, các lực lượng chức năng thống nhất phương án như đang thực hiện ở Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Giao Trung tâm Quản lý cửa khẩu đảm nhận phục vụ ăn uống hàng ngày cho những người thuộc diện cách ly trong khi chờ xe đưa đón.

Cũng trong ngày 25/3, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại một số chốt chặn, các đường mòn lối mở trên tuyến biên giới; thăm, động viên, kịp thời chia sẻ những khó khăn và tặng 100 võng giã chiến cho cán bộ chiến sỹ đang làm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chặn.


                                                                                                                      Mai Linh - Hoàng Hùng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD