Tin tức

UBND tỉnh cấp kinh phí mua trang thiết bị y tế phục vụ xét nghiệm virus SARS – CoV – 2

Thứ năm, 26/03/2020 - 09:16

UBND tỉnh vừa có Quyết định cấp 3 tỷ 750 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bênh tật tỉnh mua thiết bị y tế thực hiện xét nghiệm virus SARS – CoV – 2.

Trong đó bao gồm Hệ thống Real – time PCR CFX 96 trị giá 1 tỷ 650 triệu đồng và 40 bộ hóa chất xác định SARS – CoV – 2 trị giá 2 tỷ 100 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ dự toán sự nghiệp y tế năm 2020. Việc xét nghiệm SARS – CoV – 2 được thực hiện bằng bộ kit chẩn đoán vừa được nghiên cứu và phát triển thành công bởi Học viện Quân y và Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á. Dự kiến hệ thống xét nghiệm đi vào hoạt động trong 10 ngày tới, sau khi được Bộ Y tế công nhận.

Trước đây, các cán bộ y tế Quảng Trị phải mang các mẫu xét nghiệm đến Viện Paster Nha Trang, chờ đợi để xét nghiệm và lấy kết quả. Nhiều trường hợp gấp, tỉnh phải cử người đi trong đêm. Việc mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm giúp tỉnh chủ động ứng phó với Covid-19, khi tình hình có nhiều công dân Việt Nam từ Lào, Thái Lan trở về nước qua hai Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay trong những ngày vừa qua.

                                                                                                           Mai Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD