Tin tức

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ làm việc với UBND tỉnh

Thứ sáu, 11/08/2017 - 08:28

Ngày 10/8, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Quảng Trị. Tham dự về phía tỉnh Quảng Trị, có đồng chí Mai Thức, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

 
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tại buổi làm việc

Đến nay, dân số nữ tỉnh Quảng Trị chiếm 51% dân số toàn tỉnh, lao động nữ chiếm 51% tổng số lao động toàn tỉnh. Công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ được các cấp ủy đảng cụ thể hóa nội dung bằng chương trình, hành động cụ thể, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, HĐND tăng sau mỗi nhiệm kỳ.

Công tác lồng ghép giới trong quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội được các cấp, các ngành quan tâm triển khai. Từ năm 2007 đến nay, đã phối hợp tổ chức hơn 500 hội nghị với trên 10.000 người tham gia tập huấn về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và Luật hôn nhân gia đình. Đã thành lập được 950 tổ tư vấn hòa giải và xây dựng 343 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; trợ giúp pháp lý miễn phí cho hơn 4.600 đối tượng là phụ nữ.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận nỗ lực, cố gắng của tỉnh về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ thời gian qua.
 
Đồng chí đề nghị tỉnh Quảng Trị tiếp tục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, vai trò năng lực của phụ nữ để lọai bỏ hoàn toàn định kiến về giới, thúc đẩy bình đẳng giới, cần nhận thức đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách pháp luật về bình đẳng giới; áp dụng đồng bộ các giải pháp nhất là những giải pháp mang tính đột phá, sớm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ trong sạch, vững mạnh, đặc biệt chú trọng quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ nữ để phát triển; các sở, ngành tăng cường phối kết hợp để thực hiện tốt công tác bình đẳng giới; chú trọng lồng ghép bình đẳng giới trong các chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền với nội dung phù hợp, hình thức phong phú đa dạng trong công tác này./.


Nguyên Bảo – Thúc Ái

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội