Tin tức

Kháo sát chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Cam Lộ.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 14:04

Ngày 11/ 8, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã đi khảo sát tình hình thực tế và có buổi làm việc tại huyện Cam Lộ. Đến dự có Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

 
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở khảo sát thực tế ở 2 xã Cam Chính, Cam Tuyền và làm việc với lãnh đạo huyện, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đánh giá Cam Lộ là một trong những huyện đi đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Quảng Trị.
 
 Đến nay, toàn huyện có 4/8 xã đạt chuẩn, 4 xã còn lại đạt từ 15 đến 18 tiêu chí. Nét nổi bật trong những năm qua đó là, đã tranh thủ được nhiều nguồn vốn để xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt có nhiều giải pháp, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế. Do đó, đã nâng thu nhập bình quân đầu người lên hơn 29,6 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,9% theo tiêu chí mới. Bên cạnh đó, đã quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa, bảo vệ môi trường, cảnh quan nông thôn từng bước được cải thiện sáng, xanh, sạch, đẹp, giữ vững an ninh, chính trị và đảm bảo trật tự xã hội.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực của huyện Cam Lộ và nhấn mạnh: Để đến năm 2020 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là nâng cao số lượng và chất lượng từng tiêu chí, trong đó tập trung chỉ đạo quyết liệt Đề án nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương, Đề án Phát triển quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế xã hội, Đề án phát triển lâm nghiệp, tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Đặc biệt tập trung chỉ đạo việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, tiến đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.
 
 Nhân dịp này, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đề xuất với Ban Chỉ đạo tiếp tục quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ cho tỉnh Quảng Trị về nhiều mặt, trong đó quan tâm hơn nữa đến vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và 16 xã bị thiệt hại nặng do sự cố môi trường biển vừa qua.
 

Bá Thuần- Lê Trường( Đài Cam Lộ)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội