Tin tức

Nhân rộng các mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao

Thứ sáu, 27/03/2020 - 08:16

Tái cơ cấu nông nghiệp, coi trọng việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích là một trong những nhiệm vụ mà Đảng bộ xã Triệu Trạch đặt ra trong nhiệm kỳ 2020-2025. Hiệu quả của các mô hình chăn nuôi công nghệ cao đã tạo tiền đề quan trọng để địa phương tiếp tục nhân rộng nhiệm kỳ này.

Khu vực chăn nuôi gà ở trang trại của anh Lê Đình Vững

Anh Lê Đình Vững mở trang trại ở vùng cát thôn Đồng Tâm, xã Triệu Trạch từ năm 2017. Với diện tích 3 hecta, anh chuyên nuôi gà và lợn theo hướng công nghệ cao. Gia đình anh đã đầu tư hơn 8 tỷ đồng xây dựng chuồng trại, nuôi 2 lứa lợn mỗi năm, mỗi lứa 2000 con; thả 17.000 con gà, mỗi năm 4 lứa. Đầu ra sản phẩm có doanh nghiệp bao tiêu nên mỗi năm, gia đình anh thu nhập khoảng 1 tỷ đồng và giải quyết việc làm thường xuyên cho 7 lao động với mức lương 6 triệu đồng/người. Anh Lê Đình Vững, thôn Đồng Tâm, xã Triệu Trạch cho biết: Được sự hỗ trợ, động viên của Đảng ủy, Ủy ban các cấp, nên tôi mạnh dạn đầu tư để mở trang trại công nghệ cao. Chính quyền đã tạo điều kiện về thủ tục pháp lý, giao đất để tôi làm. Vừa làm giàu cho mình, vừa tạo công ăn việc làm cho bà con.
 

Từ hiệu quả kinh tế mà các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao mang lại, Đảng bộ xã Triệu Trạch đặt ra nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025 là tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển, nhân rộng các mô hình chăn nuôi công nghệ cao trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế vùng cát của địa phương. Để làm được điều đó, Đảng bộ xã xác định: đẩy mạnh công tác liên doanh liên kết, tiêu thụ sản phẩm với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; rà soát là quy hoạch vùng cát để phát triển trang trại...Ông Lê Đình Liêm, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Trạch chia sẻ: Hiện xã có 17 trang trại, gia trại. Chúng tôi đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả trên địa bàn.

 
Xã Triệu Trạch được đánh giá là địa phương đi đầu ở các xã vùng Đông của huyện Triệu Phong trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
 
Nhiệm kỳ 2020-2025, Triệu Trạch phấn đấu xây dựng thêm 1 đến 2 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, Hợp tác xã Linh An sẽ xây dựng theo hướng Hợp tác xã chăn nuôi gà công nghệ cao kết hợp với trồng cây dược liệu. 


                                                                                                             Biên Cương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD