Tin tức

Tấm gương sáng trong công tác từ thiện nhân đạo

Thứ sáu, 11/08/2017 - 15:22

Nhiều năm gắn bó với công tác chữ thập đỏ, anh Lê Văn Phú, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Lễ, TP Đông Hà luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, là một tấm gương sáng trong phong trào chữ thập đỏ tại địa phương.

Anh Lê Văn Phú, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Phường Đông Lễ luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội.
 
Hơn 15 năm gắn bó với công tác Hội, anh Lê Văn Phú, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Lễ, TP Đông Hà luôn trăn trở là làm sao để giúp đỡ được nhiều mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, anh Phú thường xuyên về cơ sở nắm bắt tình hình, tìm hiểu những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn và xây dựng kế hoạch giúp đỡ. Anh đã cùng với Ban chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi các nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phường Đông Lễ vận động các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho 26 đối tượng là trẻ em mồ côi và người khuyết tật tại địa phương.

Anh Lê Văn Phú, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Lễ chia sẻ: “Hiện nay trên địa bàn của thành phố Đông Hà nói chung và phường Đông Lễ nói riêng vẫn đang còn nhiều đối tượng trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa gặp nhiều khó khăn. Bản thân tôi thấy việc làm nhân đạo từ thiện là việc làm hết sức cần thiết và cũng tuyên truyền vận động mọi người chung tay góp sức để giúp đỡ những đối tượng đó”.

Không chỉ tâm huyết với công tác an sinh xã hội, anh Lê Văn Phú còn tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 34 lần tham gia hiến máu, trong đó có 2 lần hiến máu khẩn cấp tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngoài ra, anh Lê Văn Phú đã vận động được trên 400 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Viết Lịch, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Lễ, TP Đông Hà cho biết: “Đồng chí Lê Văn Phú là một đồng chí cán bộ trẻ, năng nỗ, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, được Đảng ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn phường Đông Lễ đánh giá rất cao về vai trò và trách nhiệm của đồng chí”.
 
Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Cán bộ, hội viên chữ thập đỏ phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, anh Phú vẫn đang tiếp tục những việc làm ý nghĩa của mình trên hành trình sẻ chia yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái. Anh đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị và có lẽ “bằng khen” xứng đáng nhất của anh là luôn được mọi người tin yêu, quý trọng.

Nhật Giang - Trần Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội