Tin tức

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 29

Thứ năm, 26/03/2020 - 16:49

Ngày 26/3, BTV Tỉnh ủy triệu tập hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 29 để rút kinh nghiệm Đại hội điểm đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 -2025; thực hiện quy trình nhân sự kiện toàn Ủy viên BTV Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận hội nghị 

Theo đánh giá của BTV Tỉnh ủy, các cấp ủy cơ sở đã xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, chu đáo, đảm bảo theo yêu cầu. Báo cáo chính trị của các cấp ủy trình đại hội cơ bản đánh giá đúng tình hình kết qủa đạt được, ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và làm rõ các nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, chi bộ với thực hiện điều lệ đảng, các nghị quyết của Đảng; xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ tới. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy đã đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình nghiêm túc, thẳng thắn; về cơ bản đã đánh giá đúng, khách quan công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua. Công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới được tiến hành nghiêm túc, thực hiện có số dư đúng với hướng dẫn, quy trình, quy định. Những tổ chức cơ sở đảng Đại hội thí điểm đã phát huy quyền dân chủ trực tiếp của đảng viên, mở rộng dân chủ trong bầu cử, ban chấp hành, bí thư được bầu tại đại hội đều đúng theo đề án.

Tuy nhiên, ở một số nơi công tác chuẩn bị đại hội còn lúng túng. Báo cáo kiểm điểm của BCH nhìn chung còn tình trạng khá trùng lặp báo cáo chính trị, chưa đi sâu kiểm điểm hoạt động lãnh đạo, đánh giá hiệu quả của các chủ trương, nghị quyết; kết quả phấn đấu, rèn luyện nâng cao trình độ, năng lực của BCH, chưa đi sâu đánh giá trách nhiệm của BTV cấp ủy, bí thư, phó bí thư cấp ủy trong nhiệm kỳ qua và chưa được đại hội quan tâm thảo luận. Nghị quyết Đại hội còn chung chung, chưa sát thực tiễn tình hình của địa phương và chưa chỉ ra được những giải pháp cơ bản làm cơ sở để để chỉ đạo

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng: BTV cấp huyện, thị ủy, thành ủy đã xây dưng kế hoạch tổ chức đại hội điểm và chọn 5 đến 7 tổ chức cơ sở đảng để làm đại hội điểm. Đến thởi điểm này việc tổ chức đại hội điểm đã thành công, hầu hết đều chấp hành nghiêm chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của đại hội đảng. Qua đại hội điểm đã cho thấy, một số nét mới trong việc xây dựng báo cáo chính trị, đó là vừa đánh giá sát đúng việc thực hiện Nghị quyết trong nhiệm kỳ qua, rút ra được bài học kinh nghiệm và đưa ra được dự báo, tầm nhìn trong nhiệm kỳ tiếp theo. Cùng với đó BCH đã xây dựng chương trình hành động để đưa ra thảo luận tại đại hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng: nhờ làm tốt công tác khảo sát nhân sự và tuân thủ các quy trình của công tác nhân sự, từ quy hoạch đến công tác nhân sự đại hội nên các đại hội chỉ bầu một lần đủ số lượng và phiếu tập trung cao, thể hiện được tính dân chủ, nhất là việc bầu bí thư trực tiếp, giúp cho công tác chỉ đạo đại hội thuận lợi hơn.

Để làm tốt hơn đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến khó lường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tuân thủ nghiêm các quy định của cấp trên, đồng thời thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh để có kế hoạch tổ chức đại hội phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, với những vấn đề đã được rút ra qua tổ chức đại hội điểm, các tổ chức cơ sở đảng phải tiếp thu để tổ chức đại hội đảm bảo đúng theo quy định, trong đó các báo cáo trình đại hội phải đóng dấu của BCH; đại hội dành nhiều thời gian hơn để thảo luận chương trình hành động gắn với phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ tới. Đối với công tác kiểm phiếu nếu thực hiện bằng máy tính phải sử dụng phần mềm của Bộ Quốc phòng và phải do Ban Tổ chức cung cấp, tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ phần mềm kiểm phiếu nào khác.

Thực hiện Công văn của Văn phòng Trung ương Đảng triển khai Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng, hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 29 đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 -2020. Với số phiều tín nhiệm cao, đồng chí Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã được BCH Đảng bộ tỉnh thống nhất cao giới thiệu để Ban Bí thư chuẩn y kết quả.


                                                                                      Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD