Tin tức

Vĩnh Linh tăng cường ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính

Thứ bảy, 12/08/2017 - 10:05

Vĩnh Linh là một trong những địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa” và “Một cửa liên thông”. Qua thời gian triển khai, việc tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc đã góp phần vào quá trình cải cách thủ tục hành chính tại địa phương.

Vĩnh Linh tăng cường ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính

Chỉ trong vòng hơn 15 phút, hồ sơ đăng ký giấy khai sinh cho cháu ngoại của ông Lê Hồng Sơn, trú tại khóm 9, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh đã được tiếp nhận và hoàn thành trả kết quả. Đây là một trong nhiều trường hợp đã được giải quyết hồ sơ nhanh chóng trong một buổi sáng có rất đông người dân đến làm thủ tục hành chính tại UBND Thị trấn Hồ Xá. Ông Lê Hồng Sơn cho biết: Trước đây tôi cũng đã đến giải quyết hồ sơ trên các lĩnh vực đất đai, chứng nhận sổ đỏ, đăng ký kết hôn,...thì thấy việc giải quyết hồ sơ ở đây cũng rất nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Một trong những yếu tố góp phần thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính tại thị trấn Hồ Xá trong thời gian qua đó là việc ứng dụng CNTT, phần mềm giải quyết hồ sơ theo cơ chế “Một cửa” và gần đây nhất là “Một cửa liên thông”. Mọi hoạt động tiếp nhận hồ sơ, luân chuyển cho cán bộ chuyên môn giải quyết và trả kết quả cho công dân đều được thực hiện trên hệ thống mạng. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hẹn tại UBND Thị trấn Hồ Xá là 100%.

Ông Nguyễn Thiên Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh cho biết: Việc ứng dụng CNTT cũng như phần mềm Một cửa điện tử tại địa phương đã giúp giải quyết tốt hồ sơ trên lĩnh vực tư pháp hộ tịch và đất đai, so với trước thời gian xử lý nhanh hơn, rút ngắn hơn nhiều.

Mặc dù vẫn còn một số khó khăn trong việc triển khai ứng dụng phần mềm trên lĩnh vực chính sách, Lao động – TBXH, tuy nhiên, UBND Thị trấn Hồ Xá vẫn là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT trong giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Việc ứng dụng phần mềm “Một cửa”, “Một cửa liên thông” đã góp phần công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, quy trình giải quyết hồ sơ, phát huy được vai trò giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công tại địa phương.

Mai Trang - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội