Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam

Thứ bảy, 12/08/2017 - 20:21

Ngày 12/8, nhân chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam ông Herminio Lopez Diaz đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã tiếp và làm việc với Đại sứ. Cùng tham gia buổi tiếp có ông Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tại Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ Cu Ba đối với tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian qua. Việc Đại sứ đến thăm Quảng Trị trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã thể hiện tình cảm mà Đại sứ Cu Ba dành cho tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: lịch sử chiến đấu, xây dựng của quân và dân tỉnh Quảng Trị ghi nhận những đóng góp to lớn của Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro và nhân dân Cu Ba anh em. Đặc biệt, chuyến thăm vùng giải phóng miền Nam của Chủ tịch Cuba Fidel Castro cách đây hơn 40 năm có ý nghĩa cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam ông Herminio Lopez Diaz, đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu khi đến Quảng Trị. Đặc biệt là tình cảm son sắt giữa Việt Nam và Cu Ba càng được khẳng định khi tỉnh Quảng Trị xây dựng công viên tại thành phố Đông Hà mang tên Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro. Đại sứ tin rằng: mối quan hệ giữa Cu Ba – Việt Nam nói chung và Cu Ba – Quảng Trị nói riêng sẽ luôn bền chặt và ngày càng được vun đắp, phát triển.

Trước đó, Đại sứ và đoàn công tác đã đến thăm công viên đang xây dựng tại thành phố Đông Hà mang tên Fidel Castro và thăm Bảo tàng tỉnh Quảng Trị.

Việt Anh  - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội