Tin tức

Giáo dục Đakrông nỗ lực trước thềm năm học mới

Chủ nhật, 13/08/2017 - 10:02

Theo thống kê của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông: toàn huyện có khoảng 11.640 học sinh ở 610 lớp học bước vào năm học mới 2017 -2018. Các trường học trên địa bàn huyện hiện đang sử dụng được 486 phòng và phải sử dụng gần 30 phòng học mượn, phòng học tạm và thiếu khoảng 20 phòng học ở tất cả các cấp học. Khắc phục thiếu thốn về cơ sở vật chất , thầy và trò các trường học đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện để đón chào năm học mới 2017 – 2018.

Khẩn trương thi công Trường phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Pa Nang, huyện Đakrông đưa vào sử dụng trong năm học 2017 – 2018.

Năm học 2017 – 2018, thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDT) THCS Đakrông vô cùng phấn khởi khi sẽ có thêm 4 phòng học và 2 phòng bộ môn phục vụ cho dạy và học. Bên cạnh đó trường còn được ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng hỗ trợ Quỹ mái ấm công đoàn để xây dựng thêm 4 phòng công vụ cho giáo viên. Hiện nay, các nhà thầu thi công đang tranh thủ thời tiết phấn đấu để hoàn thiện các công trình trong năm học mới này.
 
Trích lời Thầy Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú THCS Pa Nang, huyện Đakrông:


Trích lời ông Hồ Văn My, Chủ tịch UBND xã Pa Nang, huyện Đakrông:
 

Vượt qua khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp học, các trường học đã có những giải pháp để chủ động hơn trong công tác giáo dục trong năm học mới.
 
Năm học này, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông đã đón nhận nhiều sự quan tâm của các cấp, các ngành chăm lo cho sự nghiệp giáo dục vùng núi nơi đây.
 
Từ nhiều nguồn vốn của các chương trình dự án, các tổ chức trong và ngoài nước, đầu năm học 2017 – 2018, toàn huyện Đakrông đã đầu tư xây dựng phòng học, nhà công vụ cho giáo viên và nhà ở cho học sinh dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong năm học này với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng.
 
Trước những khó khăn về nhận thức, điều kiện kinh tế và điều kiện sinh sống của người dân, các trường học đã triển khai việc vận động học sinh tới trường với những cách làm riêng và có chỉ tiêu cụ thể tùy thuộc điều kiện thực tế mỗi địa phương.
 
Cùng với đó, để khắc phục khó khăn về trang thiết bị dạy học, mỗi trường đã phát huy tinh thần xã hội hóa, việc kêu gọi và vận động hỗ trợ từ các tổ chức, các tấm lòng hảo tâm đầu tư xây dựng các công trình, hỗ trợ trang thiết bị dạy học. Đó chính là một trong những giải pháp quan trọng khi nguồn kinh phí đầu tư cho giáo dục vùng cao còn thiếu thốn như hiện nay.

Trích lời ông Hồ Sĩ Huấn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đakrông:


Việc đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nguồn nhân lực cho giáo dục và duy trì sỹ số học sinh – chuyện đơn giản đối với các trường miền xuôi nhưng đối với vùng núi Đakrông thì chính là vấn đề nan giải. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, từ sự quan tâm của chính quyền, các ngành chức năng và nỗ lực của ngành giáo dục Đakrông sẽ là điều kiện quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới 2017 – 2018 này. Ngành giáo dục huyện Đakrông đã sẵn sàng niềm tin để bước vào năm học mới./.

Nguyên Bảo - Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội