Tin tức

Đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học ở miền núi

Thứ tư, 16/08/2017 - 14:39

Thiếu cơ sở vật chất hay tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng ở một huyện miền núi như Hướng Hóa luôn là sự trăn trở của ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung, thầy cô giáo và học sinh nói riêng vào đầu mỗi năm học. Tuy nhiên, bước vào năm học mới 2017 -2018 này, nỗi lo ấy sẽ ít đi và niềm vui được nhân lên khi mà cơ sở vật chất ở nhiều trường học được đầu tư khang trang hơn.

 
Trường THCS Tân Lập được nâng cấp, sửa chữa

Năm học mới 2017 -2018, học sinh trường THCS Tân Lập ( Hướng Hóa) sẽ được học trong những phòng học khang trang, sạch đẹp hơn các năm trước. Từ nguồn ngân sách nhà nước đầu tư 1,7 tỷ đồng, nhà trường đã sửa chữa và nâng cấp tất cả các phòng học và phòng thực hành nhằm đảm bảo cho học sinh và thầy cô giáo có điều kiện học tập và giảng dạy tốt nhất. Đây cũng là điều kiện để nhà trường phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia.

Trích lời cô giáo Mai Hoa Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lập  huyện Hướng Hóa:
 

Hơn 50 trẻ ở điểm Trường mầm non Húc Ván xã Húc cũng chung niêm vui ấy khi được học trong ngôi trường mới thay cho trường tạm trước đây. Nguồn kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng được vận động từ một tổ chức phi chính phủ.

54 phòng học mới và 129 phòng học được sửa chữa, nâng cấp với kinh phí trên 35 tỷ đồng đang được gấp rút hoàn thành để kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học 2017 -2018, trong đó ưu tiên xóa các điểm trường tạm bợ, dột nát ở vùng sâu, vùng xa và các trường trọng điểm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Bên cạnh đó, 281 máy tính phục vụ cho môn Tin học, tiếng Anh và bổ trợ cho nhiều môn học khác cũng đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa trang cấp cho các trường từ tiểu học, trung học cơ sở đến THPT .

Có thể nói, đây là năm học mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa được đầu tư tương đối lớn nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục.

Trích lời cô giáo Trần Thị Lài, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hướng Phùng:


Trích lời ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa:  
 

Dẫu còn nhiều khó khăn phía trước, nhu cầu về xây mới, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đối với các trường ở miền núi là rất lớn. Song với lộ trình phù hợp, ngành Giáo dục và Đào tạo Hướng Hóa sẽ có điều kiện để nâng cao chất lượng dạy học, duy trì sỹ số học sinh đến lớp. Đây là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của ngành giáo dục mà cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội.

Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội