Tin tức

Phan Đăng Nhật Minh - xứng danh đất học Hải Lăng

Thứ hai, 21/08/2017 - 10:46

Có một học sinh được sinh ra lớn lên trên vùng đất nắng gió Hải Lăng được nhiều người biết đến với những tên gọi là “Cậu bé Google ” hay “Vua tốc độ”. Đó chính là em Phan Đăng Nhật Minh – học sinh Trường THPT Hải Lăng - tấm gương tiêu biểu xứng danh vùng đất học Hải Lăng.

Sở hữu một trí nhớ siêu đẳng, kiến thức sâu rộng, toàn diện, từ năm 2014  Phan Đăng Nhật Minh đã là quán quân cuộc thi “Chinh phục”, đặc biệt từ cuộc thi Đường lên đỉnh Olimpia năm thứ 17, Nhật Minh đã được người hâm mộ gọi là Cậu bé Google .
 
Hơn 10 tháng trôi qua từ ngày đạt các kỷ lục điểm thi tuần cao nhất và số điểm cao nhất trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Olympia, Phan Đăng Nhật Minh vẫn là cậu học sinh với cuộc sống, sinh hoạt, học tập bình thường.
 
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở thị trấn Hải Lăng. Ba làm ngành điện, mẹ là cô giáo cùng em trai học lớp 7, bên cạnh việc ưu tiên số 1 cho học tập, hè này, Nhật Minh còn dành thời gian tham gia Dự án Sách tặng bạn tại 6 tỉnh thành trong nước dành cho những học sinh vùng sâu khó khăn .
 
Tuy nhiên ngoài vẻ điềm tỉnh, bình lặng vốn có của một học sinh yêu thích sự nghiên cứu, tìm tòi kiến thức thì dường như mọi nỗ lực của cậu học sinh phi thường này đều hướng về sân chơi trí tuệ lớn - trận  chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia - mang cầu truyền hình đầu tiên của Olympia năm thứ 17 về với Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị.

Trích lời Phan Đăng Nhật Minh nói về việc chuẩn bị cho trận trận chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17:Đứng trước cuộc thi với những kỷ lục đã được xác lập và là  ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu quán quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, Nhật Minh cũng suy nghĩ rất nhiều .
 
Trích lời Phan Đăng Nhật Minh suy nghĩ về cuộc thi  Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17:


Với cô Nguyễn Thị Gái - mẹ Nhật Minh cũng là người bạn lớn luôn dành sự lựa chọn cho con trai mình với sự chia sẻ bình dị mà sâu sắc
 
Trích lờiNguyễn Thị Gái, mẹ của em Phan Đăng Nhật Minh:


Vòng nguyệt quế - những kỷ vật quý giá  tại  các cuộc thi tuần, tháng, quý của chương trình Đường lên đỉnh Olimpia đã được cất giữ ở nơi trang trọng tại nhà của Phan Đăng Nhật Minh. Và có thể nói Vòng nguyệt quế vinh quang của chương trình Đường lên đỉnh Olimpia năm thứ 17 cũng đang chờ những con người luôn vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức như Phan Đăng Nhật Minh – tấm gương học tập tiêu biểu và rất đáng tự hào của quê hương Hải Lăng, Quảng Trị .
 
 
   Linh  Xuân - Quang Giang 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội