Tin tức

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra thực tế các xã vùng biển

Thứ tư, 26/10/2016 - 11:08

Ngày 25/10, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có cuộc khảo sát, kiểm tra thực tế nắm tình hình ở một số địa phương vùng biển trong tỉnh bị thiệt hại do sự cố môi trường biển do Công ty Formasa Hà Tĩnh gây ra. Tham gia cuộc khảo sát, kiểm tra có đồng chí Lê Thị Lan Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

 Sau sự cố môi trường biển do Công ty Formasa Hà Tĩnh gây ra, tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân, đặc biệt là người dân vùng biển gặp nhiều khó khăn. Một số vấn đề liên quan đến tình hình trên đã nảy sinh, nhất là việc kê khai đền bù thiệt hại cho nhân dân.
 
Trước tình hình trên, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo, có các giải pháp tích cực để ổn định tình hình tư tưởng và đời sống nhân dân. Các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển, tiếp nhận hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân; thành lập Hội đồng đánh giá thiệt hại sự cố môi trường; tổ chức chuyển đổi sinh kế, kê khai đền bù, hỗ trợ thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng.
 
Đặc biệt, trong việc kê khai đền bù, hỗ trợ thiệt hại cho nhân dân bị ảnh hưởng, các địa phương đã thực hiện theo đúng quy trình; tổ chức họp dân để xem xét, thống nhất mức đền bù, đồng thời niêm yết công khai danh sách đền bù. Đến nay các địa phương đã hoàn tất việc kê khai đền bù, hỗ trợ, tuy nhiên quá trình tổ chức thực hiện kê khai gặp nhiều khó khăn. Trong đó, văn bản hướng dẫn có những nôi dung còn chung chung, đối tượng là chủ cơ sở chưa có quy định bồi thường thiệt hại về thu nhập; một số định mức đền bù chưa phù hợp với thực tế địa phương…

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD