Tin tức

Thanh tra thực hiện Nghị định 119 về công tác quốc phòng tại Triệu Phong

Thứ tư, 26/10/2016 - 11:15

Ngày 25/10, Đoàn Thanh tra của Bộ CHQS tỉnh đã có đợt thanh tra kết quả thực hiện Nghị định số 119/2004/NĐ-CP, ngày 11/5/2004 của Chính phủ về công tác quốc phòng địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong

Theo báo cáo của UBND huyện Triệu Phong, thời gian qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền huyện   đã tăng cường công tác lãnh đạo, điều hành, xây dựng tiềm lực chính trị, kinh tế - xã hội làm nền tảng cho việc triển khai thực hiện Nghị định 119 của Chính phủ.  Qua đó, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị ở địa phương trong nhiệm vụ củng cố quốc phòng - an ninh. Các ngành, nhất là cơ quan Quân sự huyện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất những nội dung, biện pháp thích hợp giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.        
 
Nhìn chung, nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của đại bộ phận cán bộ, học sinh và nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực, trong hơn 1 năm qua, huyện đã cử nhiều cán bộ thuộc các đối tượng tham gia các lớp bồi dưỡng quốc phòng an ninh đúng theo quy định, phối hợp với các trường THPT giáo dục quốc phòng, an ninh học sinh đạt 100%; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đạt 100% yêu cầu. Năm 2015, có 19/19 cơ sở vững mạnh toàn diện, 5/5 cụm hoạt động khá. Chính sách xã hội, hậu phương quân đội đối với người có công luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm phối hợp giải quyết. Phụng dưỡng 12 Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo nhân dịp lễ tết với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huy động được 4,5 tỷ đồng để xây mới 36 căn nhà tình nghĩa, tặng 39 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách.       
 
Theo đó, đợt thanh tra được thực hiện trong vòng 10 ngày từ ngày 20-30/10. Qua đợt thanh tra này sẽ giúp huyện Triệu Phong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác quốc phòng, phát huy những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại, góp phần đẩy mạnh công tác quốc phòng ở địa phương ngày càng vững chắc./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD